ROMA – THÔNG ĐIỆP GỢI HỨNG SỨ MỆNH TRUYỀN GIÁO CỦA BỀ TRÊN CẢ

0
21

Thông điệp của cha Bề Trên cả gợi hứng cho sứ mệnh truyền giáo


Bài viết của cha Alfred Maravilla SDB, Tổng Cố vấn Truyền giáo

Sacro Cuore, Rôma 10/12/2020. Vào ngày 08/12 hằng năm, Tu hội SDB kỷ niệm ngày khai sinh công cuộc Salêdiêng khi Don Bosco khởi sự sứ mệnh phục vụ các bạn trẻ nghèo và bị bỏ rơi qua cậu bé Bartôlômêô Garelli. Từ năm 2016 cho đến hôm nay cứ vào ngày này, Cha Bề Trên cả luôn gửi đi một bức thông điệp gợi nhắc cho mọi thành viên trong Gia đình Salêdiêng về sứ mệnh truyền giáo và mời gọi chúng ta biện phân ơn gọi để có thể ra đi đến mọi phương trời làm việc cho vườn nho Nước Trời cách quảng đại.

Trong bức thông điệp năm nay Cha Bề Trên cả viết rằng, ngày xưa vào thời của Don Bosco, nếu không có các vị truyền giáo Salêdiêng tiên khởi đã quảng đại lên đường và dấn thân làm việc không quản ngại gian khổ, chúng ta đã không có 1 Tu hội rộng lớn đang làm việc tại 134 quốc gia trên thế giới như ngày hôm nay. Trái lại, Tu hội sẽ chỉ là 1 nhóm nhỏ hiện diện cách khiêm tốn tại Italia mà thôi. Vì thế chúng ta cần phải tiếp tục sống tinh thần truyền giáo để làm chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa các bạn trẻ nghèo khổ và bị bỏ rơi trên toàn thế giới.

Trong lá thư truyền giáo gửi đến các tỉnh dòng trên khắp thế giới, Cha Bề Trên cả mời gọi các anh em SDB hãy quảng đại ra đi phục vụ tại những nơi đang rất cần đến chúng ta, cụ thể :

  • Tại vùng Amazon và những biên cương truyền giáo ở Châu Mỹ La tinh.
  • Tại những cứ điểm Salêdiêng đang phục vụ ở các trại tỵ nạn và những biên cương mới bên Phi châu.
  • Tại Lithuania, Bungaria và những biên cương mới trong ‘Kế hoạch Âu Châu’.
  • Tại Azerbaijan, Lào, Nepal, Mông cổ, Yakutsk.
  • Tại nhiều địa điểm thuộc các hòn đảo vùng châu Đại dương.

Chúng ta có thể xem lá thư của Cha Bề Trên cả qua bản văn bằng Anh ngữ hoặc Ý ngữ ở bên dưới.

https://www.bosco.link/?module=file&act=procFileDownload&file_srl=65863&sid=41f94ae22c50cfd18380aa14a5120812&module_srl=517

https://www.bosco.link/?module=file&act=procFileDownload&file_srl=65864&sid=bfcc36662e2e94a9120d74e642e6b177&module_srl=517

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây