MÁI ẤM DON BOSCO CÁT ĐÀM: CHA GIÁM TỈNH KINH LÝ

0
45

MÁI ẤM DON BOSCO CÁT ĐÀM: CHA GIÁM TỈNH KINH LÝ

Cát Đàm 13/01/2021:  Đến hẹn lại đến, dù cho tiết trời giá rét khắc nghiệt của Miền Bắc Việt Nam, đầu giờ chiều nay, Cha Giuse Nguyễn Văn Quang SDB – Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Don Bosco Việt Nam đã kinh lý sinh động Cộng Thể Mái Ấm Don Bosco Cát Đàm – Thái Bình.

Ngay khi đến, cha Giám Đốc Phêrô Phạm Ngọc Chinh đã giới thiệu và dẫn cha Giám Tỉnh thăm khắp nhà và tiếp cận với các trẻ khuyết tật cũng như sinh viên trong nhà cũng như các bạn trẻ trong niềm vui rộn ràng chuẩn bị cho Ngày Gia Đình Cộng Thể Mái Ấm vào sáng Thứ Sáu 15/01/2021.

Sau đó, các ngài đã đi thăm cơ cở Đại Chủng Viện Thánh Tâm Mỹ Đức Thái Bình ở trước Mái Ấm. Bầu khí gia đình quây quần bên hiện thân của Don Bosco trong giờ cơm tối cộng thể với niềm vui thân thương.

Tiếp đến, Cộng Thể quây quần bên nhau lần hạt và lắng nghe tâm tình của cha Giám Tỉnh dành cho cả Cộng Thể Mái Ấm. Trong bầu khí gia đình, ngài hướng đến các trẻ khuyết tật cũng như sinh viên về giá trị của người trẻ mà Don Bosco đã tiêu hao cả đời cho chúng và vì chúng. Tiếp bước theo ngài, các cha thầy Don Bosco vẫn đang hăng say sống lý tưởng của ngài “chỉ cần các con là người trẻ là đủ để cha yêu mến hết lòng”.

Chia sẻ cùng sứ mệnh, cha Giám Tỉnh khai mạc cuộc kinh lý giữa 4 cha của Cộng Thể tại Nhà Nguyện. Dựa trên tinh thần của Tu Hội, cha Giám Tỉnh mời gọi cùng đi vào tâm tình của Don Bosco trong việc đồng chia sẻ ơn gọi và nhiệt huyết tông đồ. Trong bầu khí huynh đệ, ngài mời gọi anh em suy nghĩ và cầu nguyện để gặp gỡ cá nhân vào sáng mai được nhiều ích lợi.

Tâm tình khai mạc của cha Giám Tỉnh tiếp nối bằng lời kinh nguyện cộng thể. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Vô Nhiễm Phù Hộ và Don Bosco, chúc lành cho cha Giám Tỉnh và Cộng Thể Mái Ấm Don Bosco. Ước mong cùng hiệp lực với anh em Sa-lê-diêng Don Bosco Miền Bắc nối dài và hiện thực sứ mệnh và đoàn sủng của Don Bosco.

Trung Hoàn sdb, BTT.SDB Miền Bắc

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây