Phong Trào Giới trẻ Salêdiêng trên toàn thế giới phát động chiến dịch cầu nguyện cho Myanmar

0
17

Phong Trào Giới trẻ Salêdiêng trên toàn thế giới phát động chiến dịch cầu nguyện cho Myanmar

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Tỉnh dòng ZMB, Phi châu 12/04/2021: Đáp ứng lời kêu gọi của cha Miguel Angel Garcia SDB – Tổng Cố vấn Mục vụ Giới trẻ, các bạn trẻ tại Á tỉnh ZMB gồm 4 quốc gia Zambia, Zimbabwe, Namibia và Malawi đã hưởng ứng giờ cầu nguyện hướng về đất nước Myanmar (Miến điện). Giờ cầu nguyện được cử hành vào lúc 3 giờ chiều ngày 11/04 vừa qua. Các bạn trẻ tại các nguyện xá, các trường học, các nhà nội trú…cùng với các tu sỹ Salêdiêng tại các cộng đoàn đã sốt sắng cầu nguyện cho người dân Myanmar đang rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị sau cuộc đảo chính quân sự diễn ra vào ngày 01/02 vừa qua.

Sau 70 ngày binh biến, tại Myanmar đã có hơn 700 người thiệt mạng. Khoảng 3000 thường dân vô tội bị bắt giam, kể cả một số các vị lãnh đạo trong bộ máy chính quyền cũ đã bị lật đổ. Myanmar đang rơi vào cuộc khủng hoảng về mọi mặt, từ chính trị, kinh tế đến lãnh vực nhân đạo và an ninh xã hội.

Một vị trong Gia đình Salêdiêng đã đau buồn chia sẻ như sau : Đất nước chúng tôi vẫn còn đang trong mùa thương khó với biết bao đau khổ. Xin thêm lời cầu nguyện để chúng tôi sớm tìm lại hoà bình và công lý, hầu có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay.

Văn Hào, SDB lược dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây