Nữ tu Con Đức Mẹ Phù hộ (FMA) đầu tiên người Singapore

0
31
Nữ tu Con Đức Mẹ Phù hộ (FMA) đầu tiên người Singapore
 
Bài viết của sơ Jessica Salvana FMA, Giám tỉnh của tỉnh dòng CYM
 
FMA – Cambodia 08/08/2021. Dù đang trong cơn đại dịch Covid 19, tỉnh dòng CYM (Cambodia – Myanmar) của chúng tôi cũng rất vui mừng vì đã có thêm một thành viên mới qua việc tuyên khấn lần đầu tiên. Đó là sơ Charlene Jiawen Chua FMA, người gốc Trung hoa và đã đến định cư tại Singapore. Nghi thức khấn dòng được cử hành tại cộng đoàn FMA ở Pnom Penh vào ngày 05/08 vừa qua.
 
Sơ Charlene là người con gái duy nhất trong gia đình có 3 anh em : người anh cả, sơ Charlene và em trai út. Trước đây, cả gia đình không phải là những tín hữu Công giáo. Vì mong muốn có thêm 1 đứa con, gia đình đã đến xin khấn tại Đền Thánh Đức Mẹ Phù hộ và đã được toại nguyện. Khi có đứa con thứ 2, cả gia đình đã bày tỏ lòng biết ơn và xin được rửa tội vào ngày lễ Mẹ Vô nhiễm để trở thành con cái Chúa, lúc đó sơ Charlene mới lên 2 tuổi. Từ đó, đời sống đức tin của họ ngày càng kiên vững hơn.
 
Hiện nay các sơ FMA chưa hiện diện chính thức ở Singapore. Sơ Charlene có dịp tiếp cận các sơ Salêdiêng lần đầu tiên vào năm 2012, khi sơ tham gia phong trào thiện nguyện ACTS (A Call to Share) ở Singapore và sang Cambodia để làm việc tông đồ trong 1 tuần lễ. Đến năm 2016, sơ tiếp tục cùng nhóm ACTS đến Cambodia làm việc truyền giáo trong suốt 7 tháng, ở tại Pnom Penh và Teuk Thla. Lúc đó, sơ muốn tìm hiểu ơn gọi thánh hiến Salêdiêng và đã được các sơ FMA tại đây tận tình hướng dẫn. Thoạt đầu, sơ cảm thấy phân vân vì phải sống xa gia đình và buộc cắt đứt mọi dính bén đối với thế gian. Nhưng nhờ ơn Chúa nâng đỡ, sơ đã vượt thắng khó khăn này với sự đồng thuận của cả cha mẹ.
 
Các sơ FMA đã gửi sơ Charlene sang Philippines để qua giai đoạn đào luyện trong 5 năm, trước khi được tuyên khấn.
 
Năm nay, Singapore cũng kỷ niệm 200 năm, hạt giống Tin mừng được gieo trồng tại đảo quốc này. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và xin cho ngày càng có nhiều bạn trẻ biết quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa để phục vụ cho vườn nho của Ngài tại khắp nơi.
 
Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây