DON BOSCO MIỀN BẮC – ADMA TRẠI GẠO HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI VÙNG EAO LẦN II

0
15

DON BOSCO MIỀN BẮC – ADMA TRẠI GẠO HƯỚNG VỀ ĐẠI HỘI VÙNG EAO LẦN II

Thái Bình – Việt Nam, 15/08/2021: TTN 28 với chủ để “Mẫu người Sa-lê-diêng nào cho người trẻ ngày nay?” giữa một đại Gia đình Sa-lê-diêng với 32 thành phần; riêng tu sĩ SDB có 14.618 hội viên gồm 128 giám mục, 14.056 tu sĩ tuyên khấn và 435 tập sinh đang phục vụ trên 134 quốc gia trên thế giới.

Còn nhớ khi dâng thánh lễ cuối đời tại Đền thờ Thánh Tâm Chúa Giê-su, Don Bosco đã khóc nhiều lần trong Thánh Lễ khi thấy được gia đình Sa-lê-diêng rộng khắp và một viễn tưởng tươi sáng. Ngài nói Đức Maria Phù Hộ đã làm tất cảm. Quả thật, Mẹ Phù Hộ là bà giáo của Don Bosco.

Cảm nhận được sự hiện diện yêu thương từ mẫu của Mẹ Phù Hộ trong mọi thăng trầm của tu hội, Don Bosco hoàn toàn tin tưởng vào Mẹ Phù Hộ, như tâm tình gởi Cagliero và phái đoàn truyền giáo tiên khởi: “Hãy tin tưởng vào Chúa Giê-su Thánh Thể và Mẹ Phù Hộ, rồi bạn sẽ thấy phép lạ là gì!”.

Tri ân và yêu mến Mẹ Phù Hộ, Don Bosco đã thiết lập Tu Hội Con Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu (FMA 1872) cho những chị em sống đời thánh hiến, bên cạnh đó, ngài cũng thiết lập Hiệp Hội Mẹ Phù Hộ các Giáo hữu (ADMA 1869) dành cho người đời.

Đoàn sủng Don Bosco đến Việt Nam với dấu dân của cha Andrej Majcen vào 10/1952. Bước đi cùng với Tỉnh dòng Don Bosco Việt Nam, dù mới thiết lập Phụ tỉnh Don Bosco Miền Bắc năm 2019, ADMA Trại Gạo – Thái Bình đã hình thành và phát triển quảng bá lòng sùng kính Đức Mẹ Phù Hộ vào năm 2017, với con số sinh hoạt thường xuyên hơn 70.

Sống giữa cộng đoàn giáo xứ Sa-lê-diêng, ADMA Trại Gạo có những sinh như: lần hạt, dâng hoa, tông đồ thăm viếng bệnh nhân, trồng trọt…Điểm nhấn là dịp hành hương tĩnh tâm hàng năm.

Với bước tiến đáng kể dù non trẻ, ước mong các điểm hiện diện Don Bosco Miền Bắc sẽ sớm có Hiệp Hội ADMA.

Trung Hoàn sdb

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây