NGÀY HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG CỦA CÁC ANH EM SALÊDIÊNG VÙNG EAO ĐANG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC Ở RÔMA

0
55

(Rôma, Ý – 14.12.2018) – Cuộc gặp mặt truyền thống vào tháng 12 của các anh em Salêdiêng vùng EAO đang học tập hoặc làm việc tại Rôma đã diễn ra vào thứ Sáu, ngày 14 tháng 12 năm 2018 tại Nhà Mẹ Salêdiêng tại căn phòng Don Bosco ở Curo Cuore. Lần họp mặt này có mặt hầu hết anh em Salêdiêng, ngoài ra còn có sự hiện diện của Bề trên Á tỉnh PGS, cha Alfred Maravilla, ngài vừa kết thúc khóa học dành cho các cha tân Giám tỉnh.

Sự hiện diện của 20 người tham dự như thể hiện đặc nét của anh em Salêdiêng vùng EAO đó là sự giản dị và chia sẻ trong tinh thần gia đình. Sau cuộc nói chuyện ngắn gọn, đặc biệt là của những người mới đến, buổi họp mặt bắt đầu bằng giờ Kinh chiều (Vespers), sau đó là chia sẻ cá nhân của anh em Salêdiêng và một vài lời nhắn nhủ của Cố vấn Vùng EAO.

Ba anh em Salêdiêng từ các Tỉnh dòng EAO hiện đang công tác tại Rôma để trợ giúp cho Cha Bề Trên Cả là: Sư huynh Jess Garcia (PGS) là quản lý Cộng thể Joseph (Sacro Cuore), Sư huynh Hilario Seo (KOR), thành viên của Ban Truyền thông, phụ trách Internet, và Sư huynh Obet Narvaez là hướng dẫn viên cho kháchhành hương tại San Callisto – trong 9 năm qua. Ngoài ra còn có 4 sinh viên thần học tại Cộng thể Gerini (CIN, TLS và KOR), một Giáo sư Giáo luật của UPS (Cha Dũng từ VIE) – những hội viên còn lại là các sinh viên đang theo học các chuyên ngành khác nhau như: Triết học (3), Tâm lý học (1), Thần học Tín lý (1), Mục vụ Giới trẻ (2), Thần học Thiêng liêng (4), Ngôn ngữ cổ điển (1), Phụng vụ (1) và Thần học Kinh thánh (3).

Việc chia sẻ niềm vui của những người sắp rời đi sau nhiều năm học tập, cũng như việc chia sẻ những thách đố (ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực) của những người mới đến đã làm phong phú cho những người tham dự và giúp xây dựng cầu nối giữa 12 Tỉnh dòng của vùng EAO. Hiện tại ở Rôma có các hội viên đến từ từ 9 Tỉnh dòng của vùng EAO.

Sau bữa cơm chia sẻ thân mật với với cộng thể Thánh Joseph, cùng với sự quan tâm của một số thành viên của Tổng Cố vấn, các anh em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi trở lại các cộng thể của họ tại San Callisto, Testaccio, Gerini và UPS ( San Tommaso, Don Rua và Don Bosco).

Bài viết của cha Cesar Da Costa
Gia Thi, SDB chuyển ngữDid you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

KHÓA ĐÀO LUYỆN QUINQUENIUM PHỐI HỢP GIỮA 2 TỈNH DÒNG NHẬT BẢN VÀ HÀN QUỐC
CHA PIETRO DANIEL, SDB VỪA MỚI TRỞ VỀ NHÀ CHA, SAU 64 NĂM NHIỆT THÀNH TRUYỀN GIÁO TẠI THÁI LAN
GIỚI THIỆU TÓM LƯỢC HOA THIÊNG 2019 CỦA CHA BỀ TRÊN CẢ ÁNGEL FERNÁNDEZ ARTIME
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH NĂM NAY MỘT CÁCH THẬT Ý NGHĨA
BÁO ANS VÀ NHỮNG HÌNH ẢNH DO THÔNG TẤN XÃ SALÊDIÊNG PHÁT HÀNH HÀNG THÁNG, LÀ CÔNG CỤ ĐỂ QUẢNG BÁ ĐOÀN SỦNG SALÊDIÊNG
MỘT EM THỈNH SINH THUỘC Á TỈNH PGS CHIA SẺ VỀ VIỆC PHÂN ĐỊNH ƠN GỌI
TU HỘI ĐỜI CDB (CHÍ NGUYỆN NAM DON BOSCO) BẮT ĐẦU HÌNH THÀNH TẠI Á CHÂU
MỘT GIÁO VIÊN TRƯỜNG KỸ THUẬT DON BOSCO (DBTS) TẠI GATUBU, PAPUA NEW GUINEA NHẬN GIẢI THƯỞNG QUỐC TẾ VỀ GIÁO DỤC
TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHỀ

TƯ THỤC TÂN TIẾN

BẢO LỘC – LÂM ĐỒNGXEM THÊM

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT

CÔNG NGHỆ PHƯỚC LỘC

BÀ RỊA – VŨNG TÀU

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây