Đức Hồng Y Charles Bo, SDB: phó thác các bệnh nhân của nạn dịch Corona hiện nay cho Đức Mẹ Lộ Đức

0
22

Lời hiệu triệu của Đức Hồng Y Charles Bo, SDB về việc phó thác cho Đức Mẹ Lộ Đức các bệnh nhân của nạn dịch Corona hiện nay

Bài viết của cha Bề Trên miền EAO

EAO 11/02/2020. Đức Hồng Y Charles Bo SDB, Tổng Giám mục giáo phận Rangoon – Myanmar và cũng là chủ tịch liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) đã phát đi lời kêu gọi gửi đến các Giám mục tại Châu Á để mời gọi mọi người cùng nài xin Đức Mẹ Lộ đức thương cất đi nạn dịch viêm phổi corona hiện nay.

Nạn dịch viêm phổi corona đã lan đi tới 30 quốc gia. Số người lây nhiễm và chết vì cơn dịch bệnh tăng lên mỗi ngày, nhất là tại Trung quốc. Tính đến hôm qua ngày 10/02, đã có hơn 40.000 bệnh nhân bị lây nhiễm và hơn 920 ca tử vong. Tổ chức y tế thế giới WHO đã nâng cơn dịch bệnh lên mức báo động khẩn cấp toàn cầu (emergency).

Trong lá thư ngỏ, Đức Hồng y Charles Bo đã viết như sau : « Tôi khẩn thiết xin các Giám mục tại Á châu hãy phó thác các bệnh nhân bị nhiễm bệnh cho Đức Maria Lộ Đức, Đấng mà chúng ta sẽ mừng kính vào ngày 11 tháng 02. Ngài là Mẹ của lòng thương xót, và cũng là Mẹ của các bệnh nhân. Xin Chúa xót thương những bệnh nhân đã qua đời, ban ơn an ủi xuống trên gia đình họ, và trợ giúp những ai đang xả thân làm việc để lo cho các bệnh nhân… Xin Đức Maria che chở chúng con trong bàn tay từ mẫu của Mẹ ».

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây