NIỀM VUI CỦA CÁC BẠN TRẺ TẠI GIÁO XỨ HƯƠNG TRAN VÀ GIÁO XỨ YÊN TẬP

0
21

NI“Hãy để trẻ nhỏ đến với Thầy,

vì nước Trời dành cho những ai giống như chúng”

Mc 10, 13-16

Vào ngày 19 tháng 09 năm 2020, tại Giáo xứ Hương Tran diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữ Giáo xứ Hương Tran và Giáo xứ Yên Tập. Đây là lần đầu tiên mà các em của hai Giáo xứ có buổi giao lưu với nhau trên sân chơi. Đa số các em có độ tuổi từ cấp 1 đến cấp 3. Thời tiết hôm nay không thuận lợi nhưng các em không ngại ngùng mà thay vào đó là sự háo hức, vui tươi sẵn sàng cho buổi gặp mặt này.

Vào lúc 16h00, các em của hai giáo xứ gặp gỡ tại giáo xứ Yên Tập. Sau nghi thức chào đón của Cha xứ và Ban hành giáo, các em đã bước vào cuộc giao hữu với nhau trên sân bóng đá. Buổi giao hữu diễn ra một cách vui tươi. Sau khoảng thời gian thi đấu, các em đã được Cha đặc trách giới trẻ giáo xứ mời gọi mọi người chia sẻ bữa cơm huynh đệ.

Sau khi kết thúc bữa cơm, Các em được mời gọi thạm dự Thánh lễ tại giáo xứ. Các em không chỉ giao lưu trên sân chơi, nhưng còn được mời gọi trao dồi đời sống thiêng liêng qua việc tham dự Thánh lễ.

Sau Thánh lễ, các em tiếp tục những trận thi đấu còn lại. Với niềm vui và sự phấn khởi của mọi người trong giáo xứ, các em càng thêm phấn khởi và nhiều động lực để thi đấu những trận cuối cùng. Kết quả thi đấu giữa các cấp với nhau có sự chênh lệch nhưng điều quan trọng hơn hết là niềm vui gặp gỡ, chia sẻ, cùng chơi và cùng sống với nhau trên sân chơi.

Kết thúc buổi giao hữu, Cha Phó đặc trách các bạn trẻ đã mời gọi mọi người hiện diện cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì biết bao điều Ngài ban cho và Cha cũng câu chúc mọi người lên đường bình an.

Tuy cuộc giao lữu ngắn ngủi những luôn là những động lực quan trọng để giúp các em tiến đến một sự tương quan tốt đẹp với mọi ngời, đặc biệt với các bạn cùng trang lứa.  

Xin Thiên Chúa luôn chúc phúc và gìn giữ những điều tốt đẹp nơi các em để các em mỗi ngày được phát triển hơn về việc sống cho và sống vì mọi người.

Hoàng Anh, SDB.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây