Thiết lập cộng thể Salêdiêng đầu tiên tại đảo Jeju, Hàn quốc

0
91

Bài viết của cha Dominic Savio Seong SDB, thư ký tỉnh

Seoul, Hàn quốc 15/12/2019. Sau 2 năm khai phá và thử nghiệm, công cuộc Salêdiêng tại đảo Jeju nhằm vào việc phục vụ các bạn trẻ đang trong tình trạng nguy hiểm đã được cha Bề trên cả chuẩn nhận, cùng với việc thiết lập một cộng thể chính thức theo giáo luật.

Tổ chức IDA (Isidor Development Association) đã thành lập cơ sở tại đây để giáo dưỡng các thanh thiếu niên phạm pháp, hoặc vướng vào những tệ nạn xã hội. Tổ chức đã xin các tu sỹ SDB đảm nhận công cuộc này và trao phó toàn bộ cơ sở cho tỉnh dòng Salêdiêng quản lý từ tháng 10 năm 2018.

Cộng thể tại đây đã nhận Thánh Lui Vergsilia làm bổn mạng, và hiện nay tạm thời chỉ có 2 anh em hội viên, sống chung với 5 bạn trẻ khác.

Jeju là 1 hòn đảo rộng lớn và cũng là hòn đảo duy nhất tại Hàn quốc. Giáo phận Jeju có 62.000 tín hữu trên tổng số 650.000 dân cư trên đảo. Giáo phận gồm 40 linh mục, trông coi 24 giáo xứ. Hiện nay trên đảo Jeju còn có 2 cộng đoàn các sơ dòng Bác ái Chúa Giêsu và 2 cộng đoàn các sơ FMA. Các sơ FMA đảm nhận 1 trường học và 1 trung tâm trẻ. Ngoài ra, các anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng trong 2 trung tâm địa phương tại đây cũng đang hoạt động rất tích cực, cùng cộng tác với giáo hội địa phương và góp phần trong việc gieo trồng đoàn sủng Salêdiêng tại địa phương.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây