Á tỉnh Myanmar có 11 tập sinh trong năm nay

0
13

Bài viết của cha Naing Mariano, SDB

Pyin Oo Lwin 12/05/2021. Vào ngày 05/05 vừa qua, Cha Bosco Nyi NyiSDB, Bề trên của Á tỉnh Mynmar (MYR) đã chủ sự nghi thức tiếp nhận 8 tập sinh mới bước vào năm nhà tập. Nghi thức được cử hành tại cộng thể Tập viện ở Pyin Oo Lwin. Nhà tập tại đây đã bắt đầu chính thức được khai mở từ một năm qua.

Thực ra, Á tỉnh Myanmar đã được phép thiết lập cộng thể tập viện từ năm
2016. Tuy nhiên, vì Á tỉnh chưa có điều kiện để tổ chức nhà tập ở trong nước nên các tập sinh đều được gửi sang Cebu, Philippines để trải qua năm tập tại đó. Hiện nay, Á tỉnh vẫn còn có 3 tập sinh đang làm nhà tập tại Philippines. Vì tình hình dịch bệnh Covid 19, các tập sinh năm nay không thể đi ra nước ngoài. Cha Bề trên Á tỉnh cùng ban cố vấn đã làm đơn xin phép Cha Bề Trên cả để mở nhà tập tại Myanmar và Cha Bề Trên cả đã chấp thuận. Vì thế, năm nay là niên khoá đầu tiên Á tỉnh chính thức có tập viện trong nước, được thiết lập theo giáo luật. Tổng số tập sinh của Á tỉnh trong năm nay là 11 thầy (8 thầy ở trong nước và 3 thầy ở Philippines). Tập sư hiện nay là cha Mariano Soe Naing, SDB Trong nghi thức tiếp nhận, cha Bề Trên Á tỉnh nhắc nhở các tập sinh hãy trở nên những Mục tử nhân lành theo gương Chúa Giêsu và Don Bosco. Đức Ái Mục tử chính là tâm điểm của tinh thần Salêdiêng.

Cầu chúc Á tỉnh MYR ngày càng tăng triển về mọi mặt, từ số lượng đến chất lượng của các anh em hội viên. Trong 5 năm qua, Á tỉnh không có thêm một hội viên mới nào qua việc tuyên khấn. Hy vọng, với số tập sinh hiện nay, Á tỉnh sẽ có thêm nhiều hội viên, sẵn sàng làm việc không biết mỏi mệt để phục vụ cho thiện ích của các bạn trẻ nghèo khổ tại đất nước Myanmar.

Á tỉnh MYR hiện nay có 63 hội viên. Á tỉnh cũng đóng góp cho Giáo hội 2 vị mục tử đáng kính, đó là Đức Cha Luca Dau Ze, SDB – Giám mục giáo phận Lashio và Đức Hồng Y Charles Bo, SDB – Tổng Giám mục giáo phận
Rangoon – cũng là chủ tịch liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC).

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây