Á Tỉnh PGS (Papua New Guinea – Đảo Solomon) cử hành ngày Truyền giáo Salêdiêng

0
24

Á Tỉnh PGS (Papua New Guinea – Đảo Solomon) cử hành ngày Truyền giáo Salêdiêng

Bài viết của cô Rica S. Lavilla

Boroko, Port Moresby, PNG 09/06/2021:Vào ngày 05/06 vừa qua, Á tỉnh PGS đã cử hành ngày truyền giáo Salêdiêng. Đây là lần đầu tiên, ngày truyền giáo được cử hành trên cấp Á tỉnh. Ngày họp mặt đã được tổ chức tại Hội trường của học viện Kỹ thuật Don Bosco ở Boroko, với sự tham dự khá đông đảo của các anh em SDB và các thành phần trong Gia đình Salêdiêng, gồm các sơ FMA, các Cộng tác viên Salêdiêng, các thành viên của Hiệp hội ADMA, các nữ tu dòng Bác ái Chúa Giêsu và các Cựu học viên DonBosco.

Vào ban sáng, mọi người cùng tham dự giờ cầu nguyện theo phong thái Taize. Cha Greg Bicomong, bề trên Á tỉnh, đã hướng dẫn cộng đoàn với bài suy niệm Lectio Divina, dựa theo đoạn Tin Mừng Lc 6,27- 37.

Sau đó, cha Quản lý Á tỉnh – Srimal Priyanga Silva SDB đã cho trình chiếu 3 video nói về các công cuộc truyền giáo Salêdiêng tại Phi châu nhằm phát động việc quyên góp để thể hiện sự tương trợ liên đới đối với những vùng truyền giáo xa xôi.

Á tỉnh PGS là một vùng đất truyền giáo. Tuy nhiên, Á tỉnh cũng cử hành ngày Truyền giáo Salêdiêng để giúp anh em hội viên khơi sâu ý thức truyền giáo nơi chính mình. Đồng thời, Á tỉnh cũng mời gọi anh em hướng về những vùng truyền giáo khác trên khắp thế giới để cầu nguyện, hiệp thông và chia sẻ huynh đệ.

Các anh chị em không thể về tham dự trực tiếp, có thể tham dự gián tiếp online qua mạng Facebook.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây