Á tỉnh TLS (Đông Timor) tổ chức Đại hội Cộng tác viên Salêdiêng lần đầu tiên.

0
30

Bài viết của anh Joaoa Da Costa Boavida
Comoro, Đông Timor 01/09/2020. Vào ngày 18/03/2020, Cha Bề Trên cả đã ký sắc lệnh cho phép thành lập Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Á tỉnh TLS. Vì thế, vào ngày 30/08 vừa qua, Á tỉnh đã tổ chức Đại hội lần đầu tiên để ra mắt các nhân sự của Hiệp hội.
Đại hội đã diễn ra tại khuôn viên của cộng thể hậu tập viện ở Comoro, Dili. Tham dự Đại hội lần thứ nhất hôm nay có khoảng 300 đại biểu đến từ khắp nơi.
Về phía tỉnh dòng SDB và FMA, hiện diện trong Đại hội có cha Apolinario Maria Ornai Neto SDB, Bề Trên Á tỉnh; sơ Sebastiana Costa FMA, đại diện sơ Giám tỉnh và một số các anh em SDB cũng như các sơ FMA có liên quan.
Trong thời gian ban đầu, công tác đào luyện các Cộng tác viên Salêdiêng được trao phó hoàn toàn cho các sơ FMA. Cha Bề Trên Á tỉnh cũng bổ nhiệm cha Lorenso das Neves làm Ủy viên đặc trách Hiệp hội. Sơ Giám tỉnh cũng giới thiệu sơ Ermelinda Silva làm Ủy viên đồng hành với Hiệp hội.
Ngoài các đại biểu, các anh em SDB, các sơ FMA, Đại hội hôm nay còn hân hạnh được đón tiếp đại diện của các nhóm khác trong Gia đình Salêdiêng, như nhóm Cựu học viên, nhóm ADMA..
Đại hội đã bầu chọn vị điều phối viên và các vị trong ban cố vấn của tỉnh hội.
Vào ban chiều, các anh chị em trong Hiệp hội rất hân hoan chào đón Đức Cha Virgilio do Carmo da Silva, SDB, Tổng Giám mục giáo phận Dili, đến chủ tế Thánh lễ và chia vui với các anh chị em Cộng tác viên Salêdiêng. Trong thời gian làm Bề trên Á tỉnh, Ngài đã rất mong muốn thiết lập Hiệp hội Cộng tác viên tại vùng đất xa xôi này. Vì thế, trong bài giảng, Ngài cũng nhắc lại cho cộng đoàn rằng, Cộng tác viên Salêdiêng là một ơn gọi cao quý khởi phát từ Thiên Chúa. Sống sung mãn ơn gọi này cũng là phương cách giúp chúng ta đạt đến sự thánh thiện theo linh đạo mà Cha Thánh Gioan Bosco đã vạch dẫn.
Xin chúc mừng Hiệp hội Cộng tác viên Salêdiêng tại Đông Timor.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây