Ai Cập – Trường Kỹ thuật Don Bosco hiện đã được tiếp cận với nước sạch nhờ các Saledieng Truyền Giáo

1
15

Ai Cập – Trường Kỹ thuật Don Bosco hiện đã được tiếp cận với nước sạch nhờ các Saledieng Truyền Giáo


Bài viết của Thông tấn xa ANS

(ANS – Cairo) – Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng của New Rochelle, Hoa Kỳ cho biết nhờ sáng kiến “Clean Water” (“Nước sạch”) của “Salesian Mission” Trường kỹ thuật Don Bosco ở Cairo hiện đã có được nước sạch và có thể uống được. Hàng năm, Trường kỹ thuật Don Bosco tiếp nhận hơn 4.000 người thường xuyên tham gia các khóa học và các hoạt động khác, và do đó, những người này có thể sử dụng nguồn nước uống hợp vệ sinh.

Trong những năm gần đây, các phòng tắm của trường Kỹ thuật Don Bosco đã xuống cấp trầm trọng. Chúng có các vết nứt và va đập, và lớp cách nhiệt sàn đang mất dần chức năng do thường xuyên có độ ẩm cao và sự tích tụ nước dưới sàn. Hơn nữa, các vật liệu được sử dụng trong hệ thống ống nước có dấu hiệu bị ăn mòn và hư hỏng gây rò rỉ thường xuyên.

Với các nguồn kinh phí từ “Salesian Mission”, Trường kỹ thuật Don Bosco đã cải tiến và sửa chữa lại hai phòng tắm và lắp đặt hai nguồn nước uống. Ngoài ra, các bức tường cũng đã được trát và đổ một tấm bê tông mới. Trong mỗi phòng tắm, năm nhà vệ sinh mới và các bồn rửa mới cũng đã được lắp đặt. Nhà trường cũng treo áp phích phía trên bồn rửa mặt để nhắc nhở học sinh thực hành việc giữ vệ sinh. Nhà trường cũng đã mua và lắp đặt hai máy làm mát nước bằng thép 240 lít, mỗi máy có ba vòi. Một cái sẽ được đặt bên trong phòng thay đồ và cái còn lại được đặt ở trong sân trường để học sinh có thể sử dụng trong và sau các buổi học thể dục và trong giờ ra chơi.

Cha Gus Baek, Người đứng đầu Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng của New Rochelle, cho biết: “Từ nước uống đến vệ sinh, đến nông nghiệp: nước cần thiết cho cuộc sống.” Ngài kết luận: “Dự án nước này ở Ai Cập và ở các nước khác trên thế giới bảo đảm cho các trung tâm Salêdiêng có đủ nước mà họ cần, để nhân viên và học sinh có thể làm việc và học tập trong một môi trường khỏe mạnh”.

Theo Liên Hợp Quốc, 32,5% người Ai Cập sống dưới mức nghèo khổ vào năm 2018, so với 27,8% năm 2015 và 16,7% năm 2000. Theo các tài liệu được công bố của cơ quan lương thực Liên hợp quốc và các thành viên khác, Ai Cập là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 15 trên thế giới đang trải qua sự gia tăng nghèo đói và bấp bênh về lương thực.

Chuyển ngữ: Dom Phạm Chỉ

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây