Ai Cập – Trường Kỹ thuật Don Bosco hiện đã được tiếp cận với nước sạch nhờ các Saledieng Truyền Giáo

0
18

(ANS – Cairo) – Trường kỹ thuật Don Bosco ở Cairo hiện đã được tiếp cận với nước sạch và có thể uống được nhờ sáng kiến “Nước sạch” của “Salêdiêng Truyền Giáo”, Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng của New Rochelle, Hoa Kỳ cho biết. Hàng năm, Trường kỹ thuật Don Bosco chào đón hơn 4.000 người thường xuyên tham gia các khóa học và các hoạt động khác, và do đó, những người này sẽ có thể hưởng lợi từ việc tiếp cận với nước uống và vệ sinh hợp lý.

Các phòng tắm của trường Kỹ thuật Don Bosco đã xuống cấp trầm trọng trong những năm gần đây. Chúng có các vết nứt và va đập, và lớp cách nhiệt sàn đang mất dần chức năng do thường xuyên có độ ẩm cao và sự tích tụ nước dưới sàn. Hơn nữa, các vật liệu được sử dụng trong hệ thống ống nước có dấu hiệu bị ăn mòn và hư hỏng gây rò rỉ thường xuyên.

Với kinh phí từ “Các nhà truyền giáo Salêdiêng”, Trường kỹ thuật Don Bosco đã cải tiến và sửa sang hai phòng tắm và lắp đặt hai nguồn nước uống. Ngoài ra, các bức tường đã được trát và một tấm bê tông mới cũng được đổ. Trong mỗi phòng tắm, năm nhà vệ sinh mới đã được cung cấp cũng như bồn rửa mới. Nhà trường cũng treo áp phích phía trên bồn rửa mặt để nhắc nhở học sinh thực hành tốt vệ sinh. Hai máy làm mát nước bằng thép 240 lít, mỗi máy có ba vòi, sau đó đã được mua và lắp đặt. Một cái sẽ được đặt bên trong phòng thay đồ và cái còn lại ở trong sân trường để học sinh có thể sử dụng trong và sau các buổi học thể dục và trong giờ ra chơi.

Cha Gus Baek, Người đứng đầu Văn phòng Truyền giáo Salêdiêng của New Rochelle, cho biết: “Từ nước uống đến vệ sinh, đến nông nghiệp: nước cần thiết cho cuộc sống. Ngài kết luận: “Dự án về nước ở Ai Cập và ở các nước khác trên thế giới đảm bảo rằng các trung tâm của Salêdiêng có đủ nước mà họ cần, để nhân viên và học sinh có thể làm việc và học tập trong một môi trường lành mạnh.

Theo Liên Hợp Quốc, 32,5% người Ai Cập sống dưới mức nghèo khổ vào năm 2018, so với 27,8% năm 2015 và 16,7% năm 2000. Ai Cập là quốc gia có mật độ dân số cao thứ 15 trên thế giới đang trải qua sự gia tăng nghèo đói và bấp binh về lương thực. , theo báo cáo của cơ quan lương thực Liên hợp quốc và các đối tác.

Phạm Chỉ, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây