ÂM HƯỞNG SÂU XA CỦA CHA JOHN LEE (1962 -2010), VỊ TRUYỀN GIÁO SALÊDIÊNG THUỘC TỈNH DÒNG HÀN QUỐC, ĐÃ LÀM VIỆC HẾT MÌNH TẠI NAM SUDAN

0
150

Bài viết của cha Samuel Yoo SDB, Uỷ viên Truyền thông của tỉnh dòng

Hàn quốc 12/12/2019. Vào ngày 09/12 vừa qua, tỉnh dòng Hàn quốc đã tổ chức một buổi hội thảo về cha John Lee, và cũng để chuẩn bị kỷ niệm 10 năm ngày cha John Lee qua đời. Buổi hội thảo được diễn ra tại trụ sở của tỉnh dòng ở Youngdongpu – ku. Tỉnh dòng muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh của cha John Lee như một tấm gương nổi bật về tinh thần truyền giáo. Chiến dịch này sẽ kéo dài trong suốt năm tới, từ tháng Giêng đến hết tháng 12 năm 2020.

Hệ thống truyền thông của chính phủ tại Hàn quốc cũng đã cho đăng tải nhiều tư liệu về cha John Lee, cụ thể qua 32 video được phổ biến rộng rãi trên Youtube. Tỉnh dòng cũng phát hành nhiều tài liệu nói về vị truyền giáo nổi tiếng này. Chúng ta có thể xem một loạt video trên Youtube với tựa đề ‘Fr John Lee; Don’t cry for me, Sudan..’

Tỉnh dòng Hàn quốc cũng rất vui mừng vì mới mở thêm 1 cộng đoàn Salêdiêng tại Busan, nơi sinh trưởng của cha John Lee. Cộng đoàn này hiện mới chỉ có 2 hội viên, một linh mục và 1 tư giáo, đảm nhận việc trông coi bảo tàng viện và khu đài tưởng niệm cha John Lee. Khu nhà 4 tầng lầu nơi đây do chính quyền tỉnh Busan xây dựng, sau đó trao lại cho các anh em Salêdiêng chúng ta  quản lý và điều hành.

Hy vọng rằng, dịp kỷ niệm 10 năm ngày qua đời của cha John Lee sẽ khơi dậy tinh thần truyền giáo nơi các bạn trẻ, để họ cũng quảng đại ra đi đến những nơi xa xôi và cùng khổ, đem Tin mừng đến cho mọi người, theo gương cha John Lee.

Văn Hào, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây