Ấn Độ – Gia đình Salêdiêng ở Hyderabad: xe cứu thương và nhiều sáng kiến ​​cho bệnh nhân Covid-19 và người nghèo

0
31

Ấn Độ – Gia đình Salêdiêng ở Hyderabad: xe cứu thương và nhiều sáng kiến ​​cho bệnh nhân Covid-19 và người nghèo

 ANS – Hyderabad: Tỉnh Dòng Thánh Giuse của Ấn Độ-Hyderabad tiếp tục làm việc bằng nhiều cách và không ngừng giúp đỡ những người bị nhiễm Covid-19, gia đình của họ và những người chịu hậu quả của đại dịch. Trong số các sáng kiến ý nghĩa nhất là dịch vụ xe cứu thương do Nhóm Cựu Học Viên (CHV) của Tu viện Mangalagiri.

Nhóm CHV cảm thấy được kêu gọi dịch vụ tốt và tối cần thiết sau khi chứng kiến nhiều cái chết bất lực của bạn bè và cộng sự viên bị nhiễm Covid – 19, bởi vì không có phương tiện vận chuyển đến bệnh viện với bình ô-xy.

Trong vai trò Chủ tịch Liên Hiệp CHV địa phương, Ông Ravi đã cùng các thành phần khác và cùng Cộng thể  Salêdiêng Mangalagiri gây quỹ và tìm kiếm bạn hữu cũng như những cơ quan thực thi ý tưởng. Họ đã xoay sở mua chiếc Omni Van và biến nó thành xe cứu thương.

Chiếc xe cung cấp dịch vụ miễn phí cho người nghèo. Sau nghi thức làm phép với sự chứng kiến của một số CHV gồm cả Chủ tịch “Hiệp Hội Tài Chánh SC” Andhra Pradesh với lời cám ơn của cha Uỷ viên CHV Garlapati Michael Kishore và Uỷ viên Hiệp Hội CHV Địa Phương Mangalagiri cũng như cha Banda Suresh, xe được đưa vào phục vụ hôm Chúa Nhật 13/06/2021 vừa qua.

Đặc biệt đáng chú ý, trong số các sáng kiến ​​khác được thực hiện gần đây ở Tỉnh INH, còn có:

Trung tâm “Don Bosco Navajeevan” ở Visakhapatnam đồng hành với những người di cư thông qua chương trình nâng cao nhận thức và phân phát bộ dụng cụ y tế và lương thực kho cho 350 gia đình.

Trung tâm “Don Bosco Navajeevan” ở Vijayawada cũng đã thiết lập dịch vụ vận chuyển đến bệnh nhân và gia đình người nhiễm Covid – 19 đi bệnh viện; đồng thời, cung cấp thức ăn nóng cho gia đình trong khu vực cách ly hoặc nơi phong toả. Trung Tâm cũng làm việc trợ giúp chính phủ vận động vác-xin cho khu nhà ổ chuột và lao động nhập cư.

Với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức như “Zomato India”, “Nestle India”, “Accenture”, và “BoscoNet” tại New Delhi, Trung Tâm “Don Bosco Seva Kendra” (DBSK) và Văn phòng Kế hoạch và Phát triển Tỉnh (PDO) đã cung cấp thức ăn chín cho hơn 700 người nhiễm Covid – 19 khu vựcThành phố Bandalaguda Jagir. Cùng với các tổ chức Phi Chính Phủ khác, kể từ 06/05, họ đã phục vụ thức ăn cho 5.000 người di cư khu vực Kuntlur. Ngày 12/06, họ có sáng kiến phát 750 phần thực phẩm cho người di cư từ nhiều làng mạc. Sau đó, cha Giám tỉnh INH là cha Thathireddy Vijaya Bhaskar, và Giám Đốc DBSK là cha Bellamkonda Sudhakar cũng tham gia. Hơn thế nữa, kế hoạch phát 6.000 phần thực phẩm và 5.000 dụng cụ y tế trong một vài tháng tới cho người lao động khu vực ngoại ô, những  người thất ngiệp ở các bang Ấn Độ như  Telangana, Andhra Pradesh và miền nam Orissa của Ấn Độ.

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/13085-india-salesian-family-in-hyderabad-ambulance-and-many-initiatives-for-covid-19-patients-and-needy

Trung Hoàn sdb, chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây