ẤN ĐỘ – HỘI TRUYỀN GIÁO TRỰC THUỘC GIÁO HOÀNG GIÚP ĐỠ NẠN NHÂN THIÊN TAI

0
145

Giải quyết những nhu cầu sau những trận lũ lụt gần đây

(Zenit – 21.11.2018) – Đây là sự khẩn cấp để giảm bớt sự tàn phá và giải cứu các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi những trận lũ lụt khủng khiếp đã được ghi nhận ở bang Kerala và Karnataka của Ấn Độ trong những tháng gần đây và cũng ở Tamil Nadu cách đây mấy ngày: với tinh thần này, Hội Truyền giáo thuộc Giáo Hoàng (PMS) thu hút những người thiện chí, và khởi sướng một buổi gây quỹ khẩn cấp. Chủ tịch Hội Truyền giáo (PMS) là Tổng Giám mục Giampietro Dal Toso, trong một bức, giải thích cho toàn bộ mạng lưới quốc tế của PMS biết rằng, đây là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất của thế kỷ trong khu vực này.

Khi nhận được dữ liệu và thông tin chi tiết từ Tổng cục Quốc gia của PMS ở Ấn Độ, Đức Tổng Giám mục Dal Toso đã đưa ra lời kêu gọi khẩn cầu “đóng góp cho Quỹ khẩn cấp PMS để chúng tôi có thể cung cấp sự trợ giúp cần thiết cho việc sửa chữa và tái thiết những công trình của Giáo hội cho tín hữu Kitô giáo của Ấn Độ.

Những trận lũ lụt ở Kerala tháng 8 năm ngoái khiến hơn 1.5 triệu người mất nhà cửa, gây thiệt hại ước tính ít nhất là 2.8 triệu USD. Hơn 57.000 ha đất nông nghiệp đã bị ngập lụt, 11.000 ngôi nhà bị phá hủy và 26.000 ngôi nhà bị hư hại nặng. Giáo hội đã đáp ứng nhu cầu bằng cách thiết lập hơn 4.000 cái trại để đón nhận những người tị nạn và huy động hơn 100.000 tình nguyện viên. Nhiều nhà thờ, những nơi trú ẩn, các cơ sở từ thiện Công Giáo, các trạm xá đã bị phá hủy.

Hơn 50 năm qua, Hội Truyền giáo trực thuộc Giáo hoàng đã giúp đỡ các giáo phận của Kerala và Karnataka bằng cách cung cấp một một sự hỗ trợ ổn định cho việc truyền giáo, cũng như  tài trợ hang ngàn dự án.

Giáo hội ở Ấn Độ đã bày tỏ và liên đới lại với nhau để cũng hướng tới các nạn nhân của cơn bão Gaja đã đánh vào bở biển của Tanil Nadu vào sáng ngày 16 tháng 11. Theo báo cáo ban đâu, 23 người đã mất mạng và khoảng 82.000 người đã tìm được nơi trú ẩn tại 471 trung tâm cứu hộ ở sáu huyện. Dù các biện pháp phòng ngừa của chính quyền ở Tamil Nadu, thảm hỏa thiên nhiên vẫn gây ra những biến động đột ngột.

Phạm Chỉ, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây