ẤN ĐỘ – LIÊN ĐỚI VÀ CẦU NGUYỆN NHẰM ĐỐI PHÓ ĐẠI DỊCH

0
31

ẤN ĐỘ – LIÊN ĐỚI VÀ CẦU NGUYỆN NHẰM ĐỐI PHÓ ĐẠI DỊCH

ANS – Mumbai:  Hiện trạng lây nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ vẫn là khủng hoảng và lo sợ. Con số những ca mới vượt mức 400.000 mỗi ngày. Tại quận Madhya Pradesh, 99% khách hành hương trở về từ lễ hội tôn giáo tại Đền thờ Hindu. Có tới 9 triệu người kiểm tra và phát hiện dương tính. Thậm chí các bang tổ chức bầu cử gần đây con số nhiễm càng gia tăng rõ ràng. Do đó, nỗi lo sợ lên đến đỉnh điểm tuy nhiên còn hơn thế nữa.

Trước cảnh tượng thê thảm và dường như sức người là không thể, Sa-lê-iêng vẫn trung thành với châm ngôn sống do cha Bề Trên Cả hướng dẫn về đại dịch. Các ngài “Bước đi trong Hy Vọng” nơi Đức Ki-tô. Các ngài làm tất cả những gì có thể nhằm mưu ích cho bà con lối xóm và khẩn nài Thiên Chúa chấm dứt đại dịch.

Chẳng hạn như Cộng Thể Sa-lê-diêng Nerul gần Navi Mumbai, thuộc tỉnh Dòng Mubai (IMB). Các ngài đã có nhiều phương thức tiếp cận và giúp đỡ an toàn cho những người cần. Một tủ lạnh vỉa hè cung cấp thực phẩm cho những ai cần, có thể tự lấy. Bằng cách đó, hỗ trợ cho người thất nghiệp có cuộc sống ở mức tối thiểu.

Bên cạnh Sa-lê-diêng còn có  cộng tác viên luôn quan tâm đến những ai trong vùng kiểm dịch và cô lập. Họ được phân phát thức ăn đầy đủ.

Những nỗ lực lớn lao đang được thực hiện trong các chiến dịch tuyên truyền, đặc biệt trong giai đoạn xác minh cơ sở và tự chọn lựa điề trị hiện có trong thành phố.

Mặt khác, để hành động như “máy phát năng lực tinh thần”, Don Bosco Nerul có hơn 70 tham gia sáng kiến cầu nguyện: mỗi ngày một giờ, kéo dài từ 9g sáng đến 10g đêm. Mỗi người trong thinh lặng tại nhà mình, dành một giờ cầu nguyện hoặc suy gẫm cho nạn nhân Covid-19 cũng như cho những người tham gia cứu hộ, “Tại sao họ phân phát cho hết mọi người thuộc mọi tôn giáo”.

Sa-lê-diêng tại Công cuộc Nerul giải thích: “Có nhiều người chờ đợi mua bình dưỡng khí, tìm giường bệnh, thức ăn, thậm chí tìm nơi hỏa táng chôn cất…Có rất nhiều nhu cầu dường như không thể làm gì được. Chúng tôi chỉ biết tín thác vào Thiên Chúa.”

Sau cùng, một dấu hiệu đẹp về tình liên đới giữa các tỉnh dòng Sa-lê-diêng: ngay vả phụ tỉnh Madagascar với nhiều  công cuộc truyền giáo cũng đã chia sẻ. Họ đã hỗ trợ 15.000 euro cho Sa-lê-diêng Ấn Độ trong tình hình khẩn cấp của Covid-19.

Nguồn:https://www.infoans.org/en/sections/news/item/12764-india-solidarity-and-prayer-to-face-the-pandemic

Trung Hoàn sdb, chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây