ANH EM SALÊDIÊNG MIỀN BẮC BƯỚC VÀO SA MẠC MÙA VỌNG ĐỂ CẢM NGHIỆM HỒNG ÂN THIÊN CHÚA.

0
256

Sáng thứ tư ngày 11 tháng 12 năm 2019, anh em Salêdiêng miền Bắc đã có cuộc họp mặt qua việc tĩnh tâm quý tại cộng đoàn Don Bosco Vạn Phúc – Hà Nội.

Với một thế giới đầy sổi nổi và phát triển, việc bước vào sa mạc là một điều quan trọng. Bước vào sa mạc để cảm nghiệm về tình yêu của Thiên Chúa trong mầu nhiệm Giáng sinh. Ý thức điều quan trọng đó, anh em Salêdiêng đã dấn mình vào Sa mạc mùa vọng để ơn Chúa chúc lành cho anh em trong những việc mà anh em đang thực hiện.

 Vào lúc 08g30, anh em cùng lắng nghe lời chia sẻ của cha bề trên Phụ Tỉnh Toma A. Trần Quốc Tuấn, SDB. Trong lời chia sẻ, cha nói về  hồng ân cao cả mà Thiên Chúa ban cho Mẹ Maria qua tước vị Mẹ Vô Nhiễm. Với một đời sống thánh thiện và vâng phục trọn vẹn như Mẹ, Mẹ Maria xứng đáng để Con Thiên Chúa cư ngụ nơi cung lòng Mẹ. Quả thật, Mẹ là mẫu gương thanh khiết cho mỗi người Salêdiêng chúng ta.  Thiên Chúa không chỉ ban ơn lành này cho riêng Mẹ mà còn cho tất cả những ai trở nên giống như Mẹ.

Sau lời chia sẻ, anh em có thời gian suy niệm và đón nhận Bí tích giao hòa. Vào lúc 10g30 anh em cùng nhau dâng Thánh lễ với nhiều ý chỉ khác nhau: Thánh Lễ Mẹ Vô Nhiễm, tạ ơn 25 năm linh mục của Cha Bề trên Phụ tỉnh Tôma và mừng lễ của tất cả anh em mừng lễ quan thầy từ tháng 11 đến tháng 12. Với ý chỉ đó, anh em sốt sáng dâng lời tạ ơn vì những hồng ân Thiên Chúa ban cho anh em trong suốt cuộc đời dâng hiến Salêdiêng. Sau Thánh lễ, anh em cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ để chúc mừng nhau về những hồng ân tuyệt vời này.

Sau tất cả, vào lúc 13g30 anh em cùng nhau chia sẻ kế hoạch mục vụ của phụ tỉnh cho tương lai và lượng giá một số kế hoạch của các ban ngành trong phụ tỉnh đã và đang thực hiện trong những năm qua. Với hai mục tiêu mới được đề ra cho phụ tỉnh trong tương lai và những lượng giá của các ban ngành, tất cả anh em cùng nhau quyết tâm để xây dựng phụ tỉnh ngày càng lớn mạnh hơn.

Với hành trình vào Sa mạc này, anh em cảm thấy thật ý nghĩa vì anh em được sống trọn vẹn một ngày với nhau và chia sẻ cho nhau về những mối bận tâm trong việc mục vụ người trẻ tại miền Bắc này.

Ước mong rằng mọi nỗ lực và cố gắng của anh sẽ được Thiên Chúa, Mẹ Maria Phù Hộ và Cha thánh Bosco đồng hành.

Nguyễn Trí Dũng, SDB.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây