Argentina – Các điểm Saledieng đang là niềm hy vọng cho những người nghèo bị khốn đốn vì Covid-19

0
62

Bài viết của Thông tấn xã ANS

(ANS – Argentina) Argentina đang gánh chịu nhiều hệ quả của đại dịch Covid-19, tuy nhiên các Saledieng đã không thụ động trước hoàn cảnh này, ở nhiều nơi trên khắp đất nước, các cơ sở Saledieng đang nỗ lực ứng phó với tình hình khẩn cấp về vấn đề sức khỏe và xã hội: các Saledieng chuẩn bị và phân phát các bữa ăn, sản xuất cồn rửa tay và khẩu trang, đem đến cho các gia đình nghèo những hỗ trợ cần thiết. Thông điệp của cha Bề Trên Cả “Cha tin rằng đây là thời điểm để sống với cảm thức mạnh mẽ về người nghèo” đã lan tỏa đến toàn thể các Saledieng.

Ở Río Grande, các túi thức ăn với rau sạch đang được đem đi phân phối cho các tầng lớp lao động ở các khu lân cận của thành phố. Cộng đoàn Con cái Đức Mẹ Phù Hộ có một ngôi nhà trồng rau sạch, và vì vậy các thầy cô giáo và các Saledieng thu gom rau tại đó và đem đến một trong các nhà nguyện ở khu “Margen Sur,” khu vực này cũng như các vùng phụ cận luôn là nơi tọa lạc của phần lớn những khu nhà “phổ thông” của dân lao động.

Tại Almagro, một quận của Buenos Aires, có khu nhà ăn là nơi duy nhất còn thể hiện chức năng của công việc Saledieng. Ở đó, mỗi ngày, các Saledieng chuẩn bị lương thực cho 150 người, khoảng 35 gia đình. Federico Tirelli, Tổng Giám đốc điều hành công viêc này chia sẻ: “Sau những gia đình vẫn thương đến khu nhà ăn này vẫn có những gia đình khác thuộc khu trường học và nhiều nhóm trẻ đang cần sự giúp đỡ và cần các túi lương thực.” Tổng cộng mỗi ngày có hơn 250 người được trợ giúp.

Ở Rosario, công xưởng Saledieng sản xuất cồn rửa tay, khẩu trang và chuẩn bị thức ăn để mang phân phát cho nhưng người sống trên hè phố. Công xưởng Saledieng “San José” tọa lạc tai trung tâm thành phố Rosario, nơi ước tính có khoảng trên 500 người vô gia cư, và nhiều người khác đang sống trong những điều kiện bất ổn, đây là những thành phần dễ bị lây nhiễm nhất một khi dịch cúm lan rộng. Các Saledieng đã lên kế hoạch phân phối lương thực cho hơn 500 người, cũng như điều hành một mạng lưới tình nguyện viên với tất cả nhưng phương tiện bảo vệ cần thiết trong những sắp ngày tới.

Tại Santiago del Estero, các Saledieng đang phân phát lương thực và hỗ trợ cho các gia đình thuộc các khu ổ chuột. “Chúng tôi nghĩ đến nhiều người có thể sống còn mỗi ngày dựa trên những gì họ thu lượm được trên đường phố,” cha Silvio Torres, Giám đốc của Cộng đoàn Saledieng chia sẻ. “Bởi vậy, với sự đóng góp của nhiều công ty, tổ chức và của Tỉnh dòng, chúng tôi phân phối cho các gia đình các gói thức ăn và dụng cụ học tập.”

Villa Itatí, trong khu tự trị của Quilmes, Buenos Aires, nơi mà hàng ngàn trẻ nghèo và giới trẻ là những đối tượng mà các Saledieng thuờng xuyên đầu tư kinh phí đang sinh sống, các Saledieng đã quyết định duy trì việc mở cửa trung tâm Saledieng để người trẻ có thể tìm thấy một bữa ăn đích thực bổ dưỡng cho họ.

Nguồn: https://www.infoans.org/

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây