Bài hát cầu nguyện nổi tiếng dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu

0
77

Bạn đóng góp gì cho “văn hóa ơn gọi”?

Bài viết của TT. Boscolink

EAO Region – Formation, 8 April 2020 — Vào đêm Thứ Năm Tuần Thánh, khi chúng ta tạ ơn về món quà Thánh Thể và Chức Linh mục, thì đó cũng là một thời điểm thích hợp để dành thời gian với tâm tình yêu mến cầu nguyện cho những người trẻ quanh vùng EAO của chúng ta và trên toàn thế giới biết đáp trả trươc ơn gọi trở thành các tông đồ của Đức Giê-su. Nhiều người được kêu gọi, nhưng chỉ một số ít đáp trả laị tiếng mời gọi đó của Thiên Chúa.

Mỗi ơn gọi đều đến từ Thiên Chúa, nhưng lời đáp trả ơn gọi ấy lại dựa trên những giới hạn của con người chúng ta. Trong Tổng Tu Nghị 28, chúng ta đã nghe lời mời mạnh mẽ hãy vun trồng văn hóa ơn gọi Saledieng: từ ‘tuyển chọn ơn gọi’ đến ‘vun trồng ơn gọi’ điều đó bao hàm cả tiến trình đồng hành cá nhân với tất cả các người trẻ trong tầm tay của chúng ta,trong cũng như ngoài nhưng môi trường Saledieng.

Nhưng đâu là tác nhân đầu tiên của văn hóa ơn gọi của chúng ta? Chúng ta biết rằng mẫu gương tốt về đời sống thánh hiến dấn thân Saledieng thì chưa đủ. Người trẻ không chỉ mong đợi sự hấp dẫn của các Saledieng tận tâm, mà là cả những lời kêu mời của chúng ta và cũng rất nhiều lần là sự đồng hành lâu dài của chúng ta. Nếu không có một “lời cầu nguyện biến chuyển thành cuộc sống” dành cho các ơn gọi, thì không thể xây dựng nên “văn hóa ơn gọi” này.

Là người kế vị đầu tiên của Don Bosco, Chân phước Michael Rua trên giường hấp hối, đã thì thầm một lời cầu nguyện ngắn cho các ơn gọi và lời cầu nguyện đó đã giúp mỗi người Saledieng tiến tới từng ngày với tư cách là ‘người thúc đẩy ơn gọi’.

Chân phước Michael Rua đã thánh hiến Tu hội Salesian cho Thánh Tâm Chúa vào ngày 31 tháng 12 năm 1899 và trong dịp đó, ngài đã gửi đến tất cả các nhà một “Hướng dẫn” về sự tận tâm này. Cha Rua đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nó nhất là đối với các nhà đào luyện và yêu cầu các tập sinh được dâng hiến cho Chúa. Vài ngày trước khi qua đời cha Rua yêu cầu cha Phanxico Cerutti soạn một lời cầu nguyện với Thánh Tâm Chúa cho các ơn gọi. Lời cầu nguyện dưới đây đã được trình cho ngài, và ngài đã chấp thuận, sau đó ngài đọc thuộc lòng nó và yêu cầu một bản sao được đặt bên dưới chiếc gối của ngài.

Lời cầu nguyện với Thánh Tâm Đức Giê-su (O Cor Iesus Sacratissimo) và nhiều “những dấu chỉ nhỏ hàng ngày” khác đang giúp các anh em hội viên và các cộng tác viên truyền giáo người đời xây dựng văn hóa ơn gọi của chúng ta: “O Cor Jesu Sacratissimum, ut bonos et dignos operutions piae Salesianorum mittere et in ea Consare digneris. Te rogamus audi nos! ” (Lời bài hát: Chân phước Michael Rua, Âm nhạc: Cha Carreno)

Hỡi Thánh Tâm Đức Giêsu,

Xin hướng dẫn vào Tu Hội Saledieng nhiều tông đồ nhiệt tâm và tốt lành

và giúp họ kiên trì

trong ơn gọi của họ.

Chúng con khiêm tốn nguyện xin.

Nguồn: https://www.bosco.link/webzine/57540

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây