Ban kèn đồng của trường Salêdiêng tại Hua Hin đoạt giải quán quân toàn quốc

0
112

Ban kèn đồng của các học sinh trường Salêdiêng tại Hua Hin xuất sắc đoạt giải quán quân toàn quốc

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Thái lan

Sisaket, Thái lan 29/12/2019. Trong tuần vừa qua, Hoàng gia Thái lan đã tổ chức cuộc tranh tài cấp quốc tế giữa các ban kèn đồng nổi tiếng trên toàn quốc. Cuộc thi đua có tên gọi là ‘Giải quán quân âm nhạc quốc tế Thái lan (TWMC – Thailan World Music Championships). Cuộc tranh tài được giới truyền thông trong nước và mọi người quan tâm cách đặc biệt.

Rất vinh dự cho trường Vittayalai của các anh em SDB ở Huahin, vì ban kèn của nhà trường đã xuất sắc đoạt giải quán quân.

Để chuẩn bị cho việc nghinh đón Đức Thánh Cha đến viếng thăm Thái lan vào cuối tháng 10 vừa qua, các em học sinh trong ban kèn của nhà trường đã cùng với 4 ban kèn khác của 4 trường Salêdiêng tập dượt ráo riết trong 2 tháng trời. Sau đó, các em lại tiếp tục ‘văn ôn võ luyện’ để chuẩn bị cho cuộc tranh tài đợt này, và nhà trường đã gặt hái thành công ngoài sự mong đợi.

Tỉnh dòng Salêdiêng tại Thái lan đang điều hành 7 ngôi trường lớn. Mỗi trường đều có từ 2.500 đến 3.500 học sinh trung học. Tất cả 7 trường Salêdiêng đều có thành lập ban kèn, và đây cũng là điểm nổi bật của các trường học do anh em chúng ta đảm nhận.

Don Bosco xem âm nhạc như 1 phương tiện hữu ích để phục vụ cho sứ mệnh giáo dục. Ngài đã từng nói ‘Một ngôi nhà không có âm nhạc giống như 1 xác chết không có sự sống (Una casa senza musica e una casa senza anima)’.

Xin chúc mừng ban kèn của các học sinh Salêdiêng tại Hua Hin.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây