BẦU KHÍ CHUẨN BỊ LỄ GIÁNG SINH TẠI ĐÀI LOAN

0
37

Bầu khí chuẩn bị lễ Giáng sinh tại Đài loan

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Đài bắc, Đài loan 17/12/2020. Chúng ta đã bắt đầu bước vào tuần chín ngày trước lễ Giáng sinh. Khắp nơi trên toàn thế giới, người ta đã và đang chuẩn bị trang trí bên ngoài với những đèn sáng lung linh, hòa trong bầu khí nô nức và rất rộn ràng.

Tại đa số các quốc gia ở Á châu, người Công giáo chỉ là những nhóm nhỏ bé trong cộng đồng xã hội. Tuy nhiên, lễ Giáng sinh lại là một dịp rất tốt để chúng ta quảng bá Tin mừng Đức Giêsu cho các anh chị em lương dân sống chung quanh.

Ở giáo xứ Thánh Gioan Bosco tại Đài bắc, các anh em SDB và bà con giáo dân cũng cố gắng giới thiệu về Chúa Giêsu cho dân chúng trong dịp lễ Giáng sinh năm nay. Bắt đầu từ ngày 12/12, chúng tôi đã cộng tác để trang trí các khu phố và tổ chức một cuộc rước ngoài đường phố để xin Chúa chúc lành cho mọi người, bất kể lương hay giáo.

Dân số tại Đài loan khoảng 20 triệu người. Số người Công giáo chỉ chiếm khoảng 1%. Các anh em Salêdiêng đã đặt chân đến Đài loan vào năm 1963 và hiện nay đang đảm nhận 1 trường học, 1 giáo xứ và một cơ sở xã hội.

Chúc mừng lễ Giáng sinh đến tất cả mọi người.

 

Văn Hào, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây