BẦU KHÍ GIÁNG SINH LẠI ĐẾN VỚI GIA ĐÌNH HẬU TẬP VIỆN DON BOSCO ĐÀ LẠT

0
147

Mùa Giáng Sinh nữa lại đến, cộng thể Hậu Tập viện Don Bosco Đà Lạt kính chúc toàn thể quý thân nhân, ân nhân xa gần với ngàn lời chúc thật tốt đẹp. Xin bình an của Chúa luôn ở với quý ông bà và anh chị em.

Với mô hình trang trí Giáng Sinh mới mẻ, năm nay cộng thể Don Bosco Đà Lạt muốn truyền tải đến quý tất cả mọi người nhiều ý nghĩa vừa nghệ thuật, vừa mang tính linh thiêng.

Trước tiên là mô hình HANG ĐÁ NOEL, chắc chắn Giáng Sinh sẽ không bao giờ thiếu được hang đá có Chúa Giêsu Hài Đồng, Mẹ Maria và thánh Giuse. Với chủ đề “Về nguồn Bê-lem”, hang đá mặt tiền năm nay được làm theo khung cảnh như thời Chúa Giêsu giáng sinh. Trên vùng núi đá hoang vu của Israel, trong một hang chiên cừu đổ nát nằm sâu dưới khu dân cư, một trẻ thơ đã chào đời trong cảnh khó nghèo vì bố mẹ em không thể thuê được nhà trọ. Trẻ thơ đó là Chúa Hài Đồng, Đấng Cứu độ muôn dân hằng mong đợi. Với hình ảnh đó, hang đá là lời mời gọi trở về với chính Chúa Hài Đồng và chiêm ngắm sự nghèo khó của Ngài. Chính bởi chúng ta mà ngài đã trở nên như vậy. Trở về với Chúa Hài Đồng khó khăn cũng chính là trở về với nguồn cội của mỗi người chúng ta. Chúa Giêsu có ở thực sự ở trong chúng ta không? Cuối cùng sự nghèo khó này cũng nhắc chúng ta sống lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong năm gia đình 2019 này với chủ đề “Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn”. Hãy cùng đến chiêm ngắm và cảm nhận.

Mô hình tiếp theo là những mô hình NOEL HIỆN ĐẠI. Cây đàn “khủng” được trình bày cổng đi vào để mời gọi mọi người hãy hòa chung niềm vui đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thể làm người; đồng thời đây cũng là một biểu tượng không thể thiếu trong nhà Saledieng (tức âm nhạc). Mọi người tiến vào bên trong sẽ thấy được muôn vàn màu sắc rực rỡ của những công trình nghệ thuật, đặc biệt là “Chiếc Cầu Vàng” ở Đà Nẵng cũng đã được xuất hiện ở Đà Lạt. Tất cả đều nói lên một ý nghĩa Đức Kitô, Đấng mang tình yêu Thiên Chúa xuống thế làm người để cứu độ nhân loại, để đưa con người vào hưởng vinh phúc trong Thiên Chúa (Vườn Địa Đàng), con người cảm nghiệm được Tình Yêu Thiên Chúa và ước mong lan tỏa tình yêu đó trong gia đình và cho mọi người, để mọi người cũng cảm nghiệm và chia sẻ Tình Yêu Thiên Chúa cho mọi người, đặc biệt những người chưa biết Chúa.

Mô hình thứ ba là mô hình SẮC MÀU NOEL Trung tâm điểm trong khu bóng rổ chính là hang đá nơi Chúa Hài nhi sinh ra. Thế nhưng, hang đá lại được trang trí một cách đơn sơ và mộc mạc. Chất liệu của hang đá chỉ là những mảnh vụn của những cây thông kết thành, thể hiện một sự khó nghèo và khiêm nhường của Đấng Cứu Thế khi đến ở giữa loài người. Bên cạnh đó trong khu này có nhiều chi tiết thể hiện những cung bậc cảm xúc của một gia đình, đó chính là cánh cửa sổ luôn mở cửa con tim của các thành viên, chiếc ghế ấm áp tình gia đình, chiếc xe để mang gia đình đi chia sẻ niềm vui với người khác, đôi cánh thiên thần thể hiện các thành viên cùng nhau nỗ lực để nên thánh…

Cộng thể Don Bosco Đà Lạt xin gửi lời cám ơn đến tất cả quý ân nhân xa gần cùng toàn thể mọi người đã chung tay góp sức để thực hiện thành công các mô hình hang đá này. Với tất cả những ý nghĩa trên, chúng ta hãy cầu chúc cho nhau được tràn đầy niềm vui của Chúa Hài Đồng; ước mong rằng chúng ta sẽ luôn sống trong tình yêu thương của Chúa trong suốt từng ngày sống của chúng ta.

BTT Cộng thể Don Rua Đà Lạt

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây