Bảy anh em SDB tuyên khấn trọn đời tại tỉnh dòng Bắc Philippines (FIN)

0
21

Bảy anh em SDB tuyên khấn trọn đời tại tỉnh dòng Bắc Philippines (FIN)

Bài viết của tư giáo Jogar Villanueva, SDB

Paranaque, Philippines 03/05/2021: Vào ngày 01/05 vừa qua, tại nhà nguyện của cộng thể Seminario ng Don Bosco ở Paranaque, tỉnh dòng Bắc Philippines (FIN) đã tổ chức Thánh lễ khấn dòng cho 7 anh em trong ngày tuyên khấn trọn đời. Các khấn sinh là các thầy thuộc 3 quốc gia trong miền EAO (Philippines, Đông Timor và Myanmar) đang theo học tại đây : thầy Paul Aldrin Dungca, thầy Daniel Gonzales, thầy Nathaniel Petate, thầy Jose Isidro Torres (FIN), thầy Genson Banguis (FIS), thầy David Yan Naing Aung (MYM) và thầy Filomeno Belo (ITM).

Các khấn sinh đã chọn câu kinh thánh trong sách ngôn sứ Giêrêmia 31,03 làm kim chỉ nam cho cuộc sống thánh hiến Salêdiêng của mình : ‘Ta đã yêu thương ngươi bằng mối tình muôn thuở’.

Cha Giám tỉnh Gerardo Martin, SDB đã chủ sự Thánh lễ và nhân danh Cha Bề Trên cả, tiếp nhận lời khấn của các khấn sinh. Trong bài giảng, ngài nhắc lại giấc mơ ‘Mười viên ngọc’ của Don Bosco và câu châm ngôn của Cha Thánh ‘Làm việc và Tiết độ’ để mời gọi các khấn sinh hãy luôn làm việc không mỏi mệt để phục vụ cho thiện ích của các thanh thiếu niên.

Cầu chúc các khấn sinh luôn trung thành với lời cam kết thánh hiến ngày hôm nay, để họ mãi mãi trở nên các vị mục tử Salêdiêng thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây