Bỉ – Phong trào Giới trẻ Saledieng – tĩnh tâm Saledieng online

0
137

Bài viết của Thông tấn xã ANS

(ANS – Bruxelles) – Cách đây một năm, vào tháng Tư năm 2019,  một cuộc tĩnh tâm thiêng liêng Saledieng đã được tổ chức tại Colle Don Bosco với sự tham dự của các bạn trẻ từ nhiều quốc gia ở Châu Âu. Một năm sau, thế giới đối mặt với đại dịch coronavirus. Mặc dù vậy, Đội ngũ Điều phối viên Saledieng bé nhỏ của Phong trào Giới trẻ của Châu Âu và Trung đông cũng đã đề xuất cùng chia sẻ tĩnh tâm với các bạn trẻ trên toàn thế giới. Vận dụng những kinh nghiệm của năm trước vào bối cảnh hiện tại, họ sẽ mở đợt tĩnh tâm thiêng liêng Saledieng online từ ngày 14 đến 17 tháng 4 năm 2020.

Mỗi ngày sẽ có một giờ input (giờ gợi ý và hướng dẫn) và một giờ sharing (giờ chia sẻ) được sinh động trên mạng bởi Đội ngũ Điều phối viên Giơi trẻ của Châu Âu và Trung đông (Small Team of SYM) gồm: Pablo Osorio đến từ Tây Ban Nha, Marta Radic từ Croatia và Jeanine Engerer từ Malta. Các giờ gợi ý và hướng dẫn (input), có thể linh Động, bao gồm một giờ Lectio Divina và một giờ Lectio Salesiana, sẽ lần lượt đề cập đến Lời Chúa và kinh nghiệm thiêng liêng của Don Bosco. Người giảng thuyết là cha Fabio Attard sdb. Ngôn ngữ được sử dụng trong các giờ Lectio và chia sẻ là tiếng Anh. Các bạn trẻ từ 18 đến 30 là những đối tượng ưu tiên hàng đầu của chương trình này, tuy nhiên bất cứ ai quan tâm và có thể tham dự đều được chào đón.

Mỗi ngày, từ 14 đến 17 tháng Tư, buổi gợi ý và hướng dẫn (input) sẽ diễn ra vào lúc 12 giờ tối GMT + 2 (12 giờ tối – giờ Roma). Sau khoảng thời gian dành cho hồi tâm (suy gẫm cá nhân) và cầu nguyện, buổi chia sẻ sẽ được bắt đầu sau đó vào lúc 3 giờ chiều GMT + 2 (3 giờ chiều – giờ Roma). Vì chương trình tĩnh tâm online này sẽ sử dụng nền tảng Google Meet nên để có thể kết nối bạn cần đăng ký (register) vào đường link dưới đây: https://docs.google.com/forms/d/1R_gu95apmGSz_a2rKsMdMdlHio6bmQ5h2mTn7FKJpM4/edit 

Mặc dù đề xuất này được Đội ngũ Điều phối viên Phong trào Giới trẻ (SYM) của Châu Âu và Trung Đông cùng cộng tác xây dựng, nó vẫn được rộng mở cho tât cả các bạn trẻ trên khắp thế giới. Đây là một đề xuất nhằm sử dụng cách tốt nhất khoảng thời gian cấm phòng, khoảng thời gian của những kinh nghiệm mang tính toàn cầu trong giai đoạn của đại dịch, hầu qua đó có thể duy trì được sự hiệp nhất trong lời cầu nguyện và cảm thức về sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống của chúng ta. Một đề xuất nhắm đến việc phát triển và bén rễ sâu trong tinh thần giới trẻ Saledieng, và chuẩn bị bản thân để bước vào một giai đoạn mới sau khi thời gian cấm phòng kết thúc.

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sezioni-eventi/item/10153-belgium-salesian-youth-movement-salesian-spiritual-online-retreat

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây