Bộ phim ‘Sự Phục sinh’, cuốn phim thứ 2 nói về cuộc đời của cha John Lee SDB (1962 – 2010), một linh mục Salêdiêng người Hàn quốc đã từng đến Sudan, một quốc gia nghèo khổ nhất, để làm việc truyền giáo

0
10

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng Hàn quốc

Seoul, Hàn quốc 17/07/2020. Vào tháng Giêng vừa qua, chúng tôi vừa mới thực hiện xong cuốn phim thứ 2 về cha John Lee, nhân dịp năm nay tỉnh dòng kỷ niệm 10 năm ngày ngài qua đời. Cuốn phim thứ nhất đã được trình chiếu cách đây 9 năm với tựa đề ‘Don’t cry for me, Sudan’ và cuốn phim đã tạo được một âm hưởng rất lớn tại Hàn quốc cũng như tại nhiều nơi trên thế giới.

Bộ phim thứ hai này do đạo diễn Ku Su Kwan dàn dựng. Ông cũng chính là tác giả của bộ phim ‘Don’t cry for me’ đã được hoàn thành gần 10 năm trước đây.

Trong thời gian vừa qua, đạo diễn Ku Su Kwan đã gặp và phỏng vấn nhiều người có liên quan đến cha John Lee SDB, đặc biệt những học sinh cũ của Ngài ở Sudan. Một số học sinh nay đã thành đạt và cũng đang làm việc trong nhiều lãnh vực xã hội ở Sudan, ở Ethiopi và cả ở Hàn quốc nữa.

Hơn 70 học sinh cũ của cha John Lee không bao giờ có thể quên được những kỷ niệm sâu xa về vị linh mục Salêdiêng tốt lành này. Ngài là một bác sỹ tài giỏi, đã tự nguyện sang Phi châu để làm việc truyền giáo giữa những con người cùng khổ nhất. Sudan lúc đó đang trong thời kỳ nội chiến, và đời sống dân chúng rất cơ cực về mọi mặt. Chỉ tiếc một điều, đó là trong những năm tháng cuối cùng, cha John Lee đã vướng phải căn bệnh ung thư quái ác và đã qua đời khi giấc mơ truyền giáo của ngài chưa được hoàn tất cách trọn vẹn.

Cuốn phim ghi lại những cảm tưởng của hơn 70 em học sinh cũ của cha John Lee, những em được lớn lên và được chăm sóc tại trại phong cùi ở Toji, nơi cha Lee đã lập một bệnh xá để giúp dân chúng hoặc tại những ngôi làng nghèo xác xơ mà cha John Lee đã đến đó và cùng chung sống với họ.

Hiện nay, trên kênh Youtube, cuốn phim được trình chiếu chỉ với 2 phút giới thiệu vắn tắt. Vì mới phát hành, cuốn phim chỉ được phát bằng tiếng Hàn. Hy vọng trong thời gian tới, cuốn phim sẽ có thêm phụ đề bằng tiếng Anh và nhiều loại ngôn ngữ khác.

Mời quý độc giả nhớ đón xem.

Văn Hào, SDB chuyển dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây