BRAZIL – CHỈ TRONG NGÀY TẠI TUNG TÂM CHÍCH NGỪA COVID – 19 TẠI ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO DON BOSCO, HƠN 12.000 NGƯỜI ĐƯỢC TIÊM TIÊM CHÍCH

0
9

BRAZIL – CHỈ TRONG NGÀY TẠI TUNG TÂM CHÍCH NGỪA COVID – 19 TẠI ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO DON BOSCO, HƠN 12.000 NGƯỜI ĐƯỢC TIÊM TIÊM CHÍCH

 ANS – Campo Grande: Kể từ khi mở cửa khuôn viên làm trung tâm chích ngừa Covid-16 vào cuối tháng Saus, Trường “Đại Học Công Giáo Don Bosco” (ĐHCGDB) tại Campo Grande đã tiếp nhận 1.500 người mỗi ngày.  Bên cạnh cung cấp cơ sở thiết bị trong 3 sân thể thao, cộng thể giáo dục Sa-lê-diêng tham gia vào nhiều sáng kiến cung cấp lương thực và dội ngũ hơn 200 sinh viên và giáo viên cũng như nhân viên văn phòng làm pthiện nguyện và hỗ trợ quản trị tiêm phòng.

Nơi này mở làm trung tâm chích ngừa vào ngày 24/06 với 8 điểm tự phát.  Sau đó, nơi này tiếp tục hoạt động vào ngày 25 và 26 tháng Sáu, cũng như ngày 01 và 02 tháng Bảy. Vì nhu cầu phục vụ cần nhiều công suất và nhanh hơn, tháng Bảy vào ngày 03,04,06 và 09, cần tăng thêm15 điểm nhằm đáp ứng giải quyết nhiều và nhanh hơn. Trong vai trò thực hiện, Sở Y Tế Thành Phố (Sesau) vui nhận sự hỗ trợ tận tình của tường ĐHCGDB. Trên thực tế, sinh viên điều dưỡng, dược và y sinh học đã cộng tác với kỹ thuật viên của sở để tiêm phòng.

Tại trung tâm, bệnh nhân “Lái xe vào” để được chích ngừa mà thậm chí không cần xuống xe. Cách thức này mọi người thích hơn bởi an toàn cao và nhanh hơn, giảm thiểu tối đa khoảng cách giữa những người chờ đợi.

Trong tư cách Giám đốc lâm thời ĐHCGDB, Sư huynh Raffaele Lochi, SDB cho biết: “Việc phục vụ “Lái xe vào”, ĐHCGDB được người dân ở Campo Grand ủng hộ và mong trở lại. Chúng tôi đang cống hiến ích lợi cho người dân và họ rất hài lòng. Chúng tôi đang làm diều mà Don Bosco đã từng làm thời của ngài: mở cửa và giúp đỡ trong thời buổi khó khăn.”

Kể từ nửa đầu năm 2020, ĐHCGDB đã hành động mạnh mẽ theo nhiều cách khác nhau để chống lại Covid-19. Chẳng hạn, vừa qua, trường đã mượn Thành phố Campo Grande tủ siêu đông để bảo quản vắc-xin ở nhiệt độ thấp hơn mức đóng băng, cũng như máy móc công nghệ cao nhằm xử lý rác y tế tại phòng thí nghiệm Mato Grosso miền nam.

Tại Phòng khám ĐHCGDB, hàng chục nạn nhân của đại dịch hưởng phúc lợi từ dịch vụ hỗ trợ trâm lý (trực tiếp và gián tiếp). Trong khi những người nhiễm Covid-19 và chịu hậu quả thể lý có thể được hưởng chế độ tập luyện tăng cường cơ bắp và cải thiện nhịp thở.

Nguồn: https://www.infoans.org/en/sections/news/item/13254-brazil-over-12-000-people-immunized-in-just-8-days-thanks-to-anti-covid-19-vaccination-center-at-don-bosco-catholic-university

Trung Hoàn sdb, chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây