Bức tâm thư của nhóm 15 bạn trẻ tham dự Tổng Tu nghị 28, viết từ Valdocco

0
95

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Valdocco, Italia 20/02/2020. Một nhóm gồm 15 bạn trẻ, đã được mời đến Valdocco để đóng góp tiếng nói trong Tổng Tu nghị 28 của dòng Salêdiêng Don Bosco. Các bạn đến từ nhiều vùng khác nhau trên toàn thế giới. Trong thời gian này, 15 bạn trẻ đã tham dự hội nghị, đã cùng thảo luận và chia sẻ nhóm với các đại biểu, nhất là cũng đã có dịp đi hành hương đến các thánh địa Salêdiêng ở Tôrinô và Becchi.

Trong nhóm, có 5 bạn trẻ đến từ Á châu : 2 bạn đến từ Ấn độ, 2 bạn đến từ Philippines và 1 bạn đến từ Việt nam.

Sau những ngày tham dự Tổng Tu nghị 28 với đề tài ‘Đâu là mẫu người Salêdiêng cho giới trẻ ngày hôm nay ?’, nhóm 15 bạn trẻ cũng để lại bức tâm thư, tổng kết những suy nghĩ và mơ ước của họ. Sau đây là nội dung bức thư mà các bạn đã để lại :

“Chúng con viết những dòng tâm tình này phát xuất từ cõi lòng của chúng con. Chúng con rất vinh dự được trải qua 1 tuần lễ ở đây để cùng lắng nghe, cùng phân định và cùng thảo luận với các tham dự viên của Tổng Tu nghị, bàn về mẫu người Salêdiêng cho giới trẻ ngày nay. Chúng con biết rằng giới trẻ chúng con đều là những con người bất toàn và chúng con cũng không dám kỳ vọng những điều hoàn hảo nơi các tu sỹ Salêdiêng. Vì thế, chúng con viết những dòng tâm sự này như là tâm tình của những người con đối với cha mẹ của mình. Chúng con đã cùng nhau thảo luận về 2 vấn đề, và tóm kết với những suy nghĩ như sau :

– Hiện trạng giới trẻ ngày hôm nay trong các vùng khác nhau trên thế giới như thế nào ? 

– Chúng con mong muốn các tu sỹ Salêdiêng phải thể hiện căn tính của mình ra sao để đáp ứng với những nhu cầu của giới trẻ ngày hôm nay ?

…..

Để kết luận, các bạn trẻ đã viết : “Chúng con tha thiết xin quý cha quý thầy Salêdiêng đừng bao giờ quên rằng chúng con luôn là những người trẻ, và chúng con cũng không bao giờ quên các cha các thầy là những tu sỹ Salêdiêng, những con người sống đời thánh hiến với linh đạo mà chính các cha các thầy đã truyền đạt lại cho chúng con. Gặp gỡ nhau tại Valdocco nơi đây, chúng con mong muốn ước mơ đó trở thành hiện thực. Các Ngài nắm trong tay con tim của chúng con, và chúng con sẽ cùng với quý cha quý thầy sống Sứ mệnh Salêdiêng và giúp nhau nên thánh.. Giới trẻ chúng con là kho tàng quý giá để các ngài trân quý. Xin các cha các thầy đừng bao giờ quên chúng con và hãy luôn biết lắng nghe chúng con”.

Tổng Tu nghị 28 là thời kỳ của ân điển, là một lễ Ngũ tuần mới đối với Tu hội Salêdiêng Don Bosco. Xin Chúa Thánh Thần khai mở trái tim của mỗi người chúng ta để các anh em Salêdiêng luôn biết lắng nghe các bạn trẻ, giống như Môise đã nghe được tiếng Chúa nói trên núi Kho rép trong bụi gai cháy xém năm xưa. Đây chính là điều mà Don Bosco đã dạy chúng ta qua mẫu gương chứng tá của Ngài.

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây