Các cộng đoàn Salêdiêng tại Thái lan đón nhận một số tân tòng gia nhập Hội Thánh

0
15

Các cộng đoàn Salêdiêng tại Thái lan đón nhận một số tân tòng gia nhập Hội Thánh

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Bang Kok, Thái lan 12/04/2021: Trong dịp lễ Phục sinh vừa qua, các cộng đoàn Salêdiêng tại tỉnh dòng Thái lan đã vui mừng đón tiếp một số anh chị em tân tòng qua việc cử hành các bí tích khai tâm gia nhập Ki tô giáo. Cụ thể : Cộng đoàn Mẹ Phù hộ ở Bangkok có 8 tân tòng; Giáo xứ Đức Mẹ Lộ Đức ở Hatyai có 12 tân tòng; Trường Saint Mary ở Udornthani có 4 tân tòng; Cộng đoàn các sơ FMA ở Sampran cũng có 4 tân tòng.

Các tân tòng đã được học hỏi giáo lý khá kỹ lưỡng, theo nội dung của cuốn sách ‘Các nghi thức khai tâm Kitô giáo’ do Gia đình Salêdiêng biên soạn. Tất cả các nơi đều cử hành việc trao ban các bí tích khai tâm vào đêm Thứ Bảy Tuần Thánh – Vọng Phục sinh vừa qua.

Mặc dầu, con số các tân tòng không nhiều, nhưng đây cũng là thành quả đáng khích lệ của công cuộc truyền giáo Salêdiêng tại tỉnh dòng Thái lan.

Hiện nay, dân số tại Thái lan là 67.298.751 người, trong đó người Công giáo chỉ có 405. 727 tín hữu (khoảng 0,4%). Hơn 95% dân chúng theo Phật giáo và văn hoá Phật Giáo đã in sâu nơi tâm thức của người dân Thái lan. Giáo hội Thái lan hiện có 11 giáo phận với 489 nhà thờ, 576 linh mục coi sóc, 128 nam tu sỹ và 1.434 nữ tu đang phục vụ tại đây.

Văn Hào, SDB lược dịch

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây