Các đại biểu TTN 28 miền EAO hành hương Oliva Gessi, nơi sinh trưởng của Thánh Tử đạo Louis Vergsilia, SDB

0
97

Các đại biểu miền EAO tham dự Tổng Tu nghị 28 đi hành hương kính viếng Oliva Gessi, nơi sinh trưởng của Thánh Tử đạo Louis Vergsilia, SDB

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Oliva Gessi 23/02/2020. Ngày hôm nay, 23 anh em Salêdiêng, đa số là các đại biểu miền EAO đi tham dự Tổng Tu nghị đã đi hành hương đến Oliva Gessi, nơi sinh trưởng của Thánh Giám mục Tử đạo Salêdiêng Luy Versiglia. Năm nay, chúng ta cũng mừng kỷ niệm 90 năm Ngài lãnh triều thiên tử đạo tại Trung hoa (25/02/1930).

Cha Marco Danieli, cha xứ tại đây, cùng các viên chức chính quyền địa phương đã đón tiếp phái đoàn rất niềm nở và chân tình. Ngôi làng Oliva Gessi là nơi thánh Vergsilia đã từng được sinh ra và lớn lên trong thời thơ ấu. Hiện nay, căn nhà của vị Thánh đã trở thành viện bảo tàng với những hình ảnh để khách hành hương đến kính viếng.

Thánh Giám mục Luy Vergsila và Thánh linh mục Cavarario là 2 tu sỹ Salêdiêng đã đến Trung hoa và vùng Đông Á để truyền giáo. Các ngài được lãnh triều thiên tử đạo vào ngày 25/02/1930, được tôn phong Chân phước vào năm 1983 và được nâng lên bậc Hiển thánh vào năm 2000.

Làng Oliva Gessi thuộc vùng miền quê ở bắc Ý. Ngôi làng chỉ có 65 gia đình với dân số khoảng 165 người.

Các đại biểu Tổng Tu nghị cùng cử hành Thánh lễ tại ngôi nhà thờ giáo xứ. Trong bài giảng, cha Bề trên miền Vaclav Klement đã nhắc lại giáo huấn của Chúa Giêsu trong Tin mừng Gioan 12.24 : “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất không thối đi, nó sẽ trơ trụi một mình. Nhưng nếu nó chết đi, nó sẽ sinh ra nhiều bông hạt”. Điều đó được minh chứng qua sự triển nở đoàn sủng Salêdiêng rất phong phú tại miền EAO của chúng ta. Từ tỉnh dòng CIN, tỉnh dòng mẹ, Tu hội đã phát sinh thêm nhiều tỉnh dòng khác, trong đó có tỉnh dòng Việt nam (VIE).

Lạy Thánh Lui Vergsilia, xin cầu cho chúng con.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây