Các dấu ấn đặc biệt liên quan đến Lễ Phục sinh trong cuộc đời của Don Bosco

2
56

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

EAO 12/04/2020. Vài tuần trước, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một thông điệp đến các thành viên đang tham dự Tổng Tu nghị 28. Trong bức thông điệp, Đấng kế vị Thánh Phêrô mời gọi toàn thể hội dòng hãy canh tân và mang nơi mình một trái tim nguyện xá Valdocco để sống thật sung mãn căn tính ơn gọi như Don Bosco mong muốn. Ngài xin các anh em Salêdiêng hãy hết mình phục vụ giới trẻ và chia sẻ sứ mênh giáo dục Salêdiêng với cả những người đời nữa.

Ơn gọi của Don Bosco gắn liền với các biến cố có liên quan đến Lễ Phục sinh. Chúng ta cùng nhìn lại một vài dấu ấn trong cuộc đời của Don Bosco, gắn liền với đại lễ này.

+ Năm 1826. Vào dịp lễ Phục sinh năm nay, Don Bosco được rước Thánh Thể lần đầu tiên. Lúc đó Don Bosco lên 11 tuổi. Trong ngày kỷ niệm đáng nhớ này, Mẹ Margarita đã nói với cậu bé Gioan Bosco : « Mẹ thâm tín rằng, từ ngày hôm nay, Chúa đã chiếm hữu con cách trọn vẹn » (trích trong Hồi sử – MB cuốn 1 chương 4).

+ Năm 1846. Vào dịp lễ Phục sinh năm 1946, Don Bosco đã kết thúc thời kỳ ‘nguyện xá lưu động’, tức là không còn phải đi lang thang đó đây với các con cái của Ngài nữa. Cha Thánh đã mua được khu đất của ông Pinardi để chính thức thiết lập nguyện xá Valdocco ở Tôrinô. Vì thế, trong nhà nguyện tại Valdocco, Tu hội vẫn giữ lại ảnh Chúa Phục sinh để gợi nhắc biến cố này. Vào năm đó, Don Bosco đã được 31 tuổi.

+ 1934. Vào ngày lễ Phục sinh năm nay, Don Bosco được tôn vinh lên hàng Hiển Thánh. Sự kiện này cho thấy rằng, Giáo hội đã nhìn nhận sự thánh thiện nơi Don Bosco và chuẩn nhận Hệ thống Giáo dục dự phòng như là phương cách để đạt đến sự thánh thiện Salêdiêng theo linh đạo mà Don Bosco đã truyền đạt lại.

+ 1994. Vào lễ Phục sinh năm 1994, các ‘Chặng Đường Ánh Sáng – Via Lucis’ được Giáo hội nhìn nhận và các bức tượng ‘Via Lucis’ đã được làm phép trang trọng tại Colle Don Bosco. Theo truyền thống đã có từ lâu, Giáo hội vẫn cổ vũ việc đi Đàng Thánh Giá (Via Crucis) để suy niệm về cuộc thương khó Chúa Giêsu. Trong Tu đức Salêdiêng, các anh em Salêdiêng còn có các chặng ‘Đường Ánh sáng’ để suy niệm về mầu nhiệm vinh thắng của Chúa Cứu thế (x. Vatican 2001, số 151).

Xin ánh sáng Phục sinh của Chúa Giêsu rọi sáng tâm hồn chúng ta, giúp khơi dậy niềm vui và niềm hy vọng nơi mỗi người chúng ta.

Chuyển ngữ : Văn Hào, SDB

2 BÌNH LUẬN

 1. Hi, Eric here with a quick thought about your website donboscoviet.org…

  I’m on the internet a lot and I look at a lot of business websites.

  Like yours, many of them have great content.

  But all too often, they come up short when it comes to engaging and connecting with anyone who visits.

  I get it – it’s hard. Studies show 7 out of 10 people who land on a site, abandon it in moments without leaving even a trace. You got the eyeball, but nothing else.

  Here’s a solution for you…

  Talk With Web Visitor is a software widget that’s works on your site, ready to capture any visitor’s Name, Email address and Phone Number. You’ll know immediately they’re interested and you can call them directly to talk with them literally while they’re still on the web looking at your site.

  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitor.com to try out a Live Demo with Talk With Web Visitor now to see exactly how it works.

  It could be huge for your business – and because you’ve got that phone number, with our new SMS Text With Lead feature, you can automatically start a text (SMS) conversation – immediately… and contacting someone in that 5 minute window is 100 times more powerful than reaching out 30 minutes or more later.

  Plus, with text messaging you can follow up later with new offers, content links, even just follow up notes to keep the conversation going.

  Everything I’ve just described is extremely simple to implement, cost-effective, and profitable.

  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitor.com to discover what Talk With Web Visitor can do for your business.

  You could be converting up to 100X more eyeballs into leads today!

  Eric
  PS: Talk With Web Visitor offers a FREE 14 days trial – and it even includes International Long Distance Calling.
  You have customers waiting to talk with you right now… don’t keep them waiting.
  CLICK HERE http://www.talkwithwebvisitor.com to try Talk With Web Visitor now.

  If you’d like to unsubscribe click here http://talkwithwebvisitor.com/unsubscribe.aspx?d=donboscoviet.org

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây