Các học viên khiếm thị của các anh em SDB tại Thái lan tham dự hội thao quốc tế dành cho người khuyết tật tại Tokyo

0
14
Các học viên khiếm thị của các anh em SDB tại Thái lan tham dự hội thao quốc tế dành cho người khuyết tật tại Tokyo
 
Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng
Bang Kok, Thái lan 03/09/2021. Từ ngày 24/08 đến ngày 05/09 năm nay, tại Tokyo Nhật bản có diễn ra hội thao quốc tế dành cho những người khuyết tật (Paralympic). Thái lan cũng cử 77 vận động viên đi tham dự, trong đó có 4 học viên của trường khiếm thị do các tu sỹ Salêdiêng điều hành. Bốn vận động viên khiếm thị này thi đấu môn bóng đá dành cho người mù.
 
Thể thức thi đấu của bộ môn như sau :
Mỗi đội có 4 cầu thủ trên sân và 1 thủ môn. Trái banh được đưa vào sân có thiết kế 1 cái chuông bên trong để các cầu thủ có thể nhận biết trái banh đang ở đâu. Ngoài ra, mỗi đội còn có 1 huấn luyện viên đi kèm để nhắc các cầu thủ về vị trí của quả bóng.
 
Có tất cả 8 đội tham dự, chia thành 2 bảng. Đó là các đội Tây ban nha, Morocco, Argentina, Thái lan, Nhật bản, Pháp, Brazil và Trung quốc.
 
Mặc dầu đội Thái lan không dành được huy chương, nhưng đây là đội bóng được đánh giá cao về tinh thần thể thao và fair- play.
 
Cơ sở khiếm thị ở Thái lan do các anh em SDB quản lý từ năm 1978. Hiện nay, Sư huynh Suwan Jutasompakorn, SDB đang phụ trách điều hành trung tâm này. Tại đây, các anh em Salêdiêng cũng cho dạy các bộ môn như đấm bóp, massage…để giúp các em khiếm thị sau này ra đời có thể kiếm sống bằng chính sức lao động của mình.
 
Văn Hào, SDB chuyển ngữ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây