Các khoá đàn nhạc tại trường Don Bosco Udonthani ở Thái lan

0
23

Các khoá đàn nhạc tại trường Don Bosco Udonthani ở Thái lan

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng THA

Udonthani, Thái lan 18/03/2021: Trong phương cách giáo dục do Don Bosco khởi xướng, âm nhạc luôn đóng một vai trò khá quan trọng. Tại nguyện xá Valdocco năm xưa, Cha Thánh đã dàn dựng 1 dàn hợp xướng, thành lập 1 ban kèn.. để phục vụ vào những dịp lễ trọng cũng như để đem lại cho nguyện xá sức sống cùng sự trẻ trung. Ngài nói : ‘Một ngôi nhà không có âm nhạc cũng giống như một thân xác không có linh hồn’.

Các anh em SDB hiện đang điều hành trường Udonthani cũng cố gắng đem âm nhạc vào trong nhà trường, song song với việc dạy văn hoá. Các em học sinh tại đây được khuyến khích học nhiều loại nhạc cụ đa dạng. Nhà trường cũng thành lập một ban kèn đồng để đi biểu diễn tại nhiều nơi. Trong dịp Đức Thánh Cha thăm viếng Thái lan 2 năm về trước, các em học sinh tại các trường Salêdiêng ở Thái lan cũng được ban tổ chức mời để hình thành nên ban kèn giới trẻ, phục vụ trong các buổi lễ có Đức Thánh Cha hiện diện.

Âm nhạc đem lại cho mọi người niềm vui và sự an bình. Âm nhạc cũng là một trong những phương thế rất hiệu quả để giúp giáo dục các bạn trẻ ngày hôm nay.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây