Các nữ tu dòng Bác ái Chúa Giêsu được gửi đi truyền giáo Ad Gentes

0
36

Các nữ tu dòng Bác ái Chúa Giêsu được gửi đi truyền giáo Ad Gentes

Bài viết của Ban Truyền thông

Rôma 28/03/2021: Vào ngày lễ Truyền tin vừa qua, Sơ Teresia Furuki – Bề trên Tổng quyền dòng Bác ái Chúa Giêsu, đã trao Thánh giá truyền giáo cho 3 nữ tu của hội dòng và gửi họ sang Phi châu để làm việc truyền giáo. Đó là sơ Cristina Hwang, sẽ đi truyền giáo tại Uganda; sơ Augustina Kim và sơ Alezanda Chung,  sẽ đi truyền giáo tại Nam Sudan. Cả 3 sơ đều thuộc các tỉnh dòng ở Hàn quốc. Nghi thức trao ban Thánh giá truyền giáo được cử hành trong Thánh lễ tại nguyện đường nhà mẹ của hội dòng ở Rôma.

Cha Tổng Cố vấn truyền giáo Alfred Maravilla SDB chủ sự Thánh lễ ngày hôm ấy. Trong bài giảng, ngài nhắc lại 10 điều nhắn nhủ mà cha Vincent Cimatti SDB, đấng sáng lập của hội dòng, đã để lại cho các nữ tu. Cha Tổng Cố vấn cũng khích lệ các vị thừa sai hãy can đảm và quảng đại phục vụ cho cánh đồng truyền giáo tại Phi châu nhân danh hội dòng.

Dòng Bác ái Chúa Giêsu đã được thành lập tại Nhật bản vào thời của cha Cimatti. Hiện nay, hội dòng có hơn 1000 tu sỹ, đang làm việc tại 16 quốc gia trên toàn thế giới và là một trong 32 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng. Tại Hàn quốc, hội dòng có 3 tỉnh dòng với khoảng 400 tu sỹ. Riêng tại Sudan, hội dòng đã hiện diện từ năm 2011 và hiện nay có 2 cộng đoàn, ở Juba và ở Gumbo. Các sơ đang điều hành một trạm xá để chăm sóc sức khoẻ cho dân chúng tại vùng quê nghèo khổ ở quốc gia này.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây