Các nữ tu dòng Tôi tớ Trái Tim Vô nhiễm Đức Maria (SIHM) mừng Tiên khấn, Ngân khánh, Kim khánh, Ngọc khánh khấn dòng của một số chị em trong hội dòng

0
20

Các nữ tu dòng Tôi tớ Trái Tim Vô nhiễm Đức Maria (SIHM) mừng Tiên khấn, Ngân khánh, Kim khánh, Ngọc khánh khấn dòng của một số chị em trong hội dòng

Bài viết của ban truyền thông dòng SIHM               

Ratchaburi, Thái lan 26/04/2021: Vào ngày 24 tháng Tư vừa qua, dòng Tôi tớ Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria (SIHM – Servants of the Immaculate Heart of Mary) đã tổ chức Thánh lễ khấn dòng lần đầu cho 2 chị em, đồng thời hội dòng cũng mừng ngân khánh, kim khánh, ngọc khánh khấn dòng của một số chị em khác.

Đức Cha John Bosco Panya Kritcharoen đã đến chủ sự Thánh lễ trọng thể tại trụ sở của hội dòng thuộc tỉnh Ratchaburi và cùng chia vui với các chị em.

Có 1 sơ mừng 75 năm khấn dòng; 3 sơ mừng 70 năm; 5 sơ mừng Kim khánh 50 năm; và 3 sơ mừng kỷ niệm ngân khánh 25 năm khấn dòng. Hội dòng cũng vui mừng tiếp nhận 2 thành viên mới qua nghi thức tuyên khấn lần đầu.

Dòng Tôi tớ Trái tim Vô nhiễm Đức Maria là hội dòng thuộc quyền giáo phận, và cũng là 1 trong 32 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng. Hội dòng do Đức Cha Gaetano Pasotti, SDB thành lập  và có trụ sở chính đặt tại Thái lan. Hiện nay, hội dòng có 98 tu sỹ. Các nữ tu SIHM chủ yếu hoạt động tại Thái lan và Cambodia. Tại Thái lan, hội dòng có 12 cộng đoàn tu sỹ và đang điều hành 9 trường học. Linh đạo của hội dòng nhắm đến sứ vụ giáo dục và truyền giáo.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây