Các thành viên mới của Hiệp hội ADMA (Hiệp hội Sùng kính Mẹ Phù hộ) tại Seoul – Hàn quốc

0
29

Các thành viên mới của Hiệp hội ADMA (Hiệp hội Sùng kính Mẹ Phù hộ) tại Seoul – Hàn quốc

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Seoul, Hàn quốc 25/05/2021. Vào ngày lễ Mẹ Phù hộ 24/05 vừa qua, tại nhà nguyện của các sơ FMA ở Seoul, cha phó Giám tỉnh Marcello Baek, SDB đã chủ sự Thánh lễ tuyên hứa của 7 thành viên mới, gia nhập Hiệp hội ADMA. Đến tham dự Thánh lễ có sơ Giám tỉnh Cecilia Kim, FMA và một số nữ tu của 5 cộng đoàn Dòng Con Đức Mẹ Phù hộ tại Seoul.

Bảy thành viên mới đã trải qua 3 năm đào luyện, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của sơ Susanna Lee, FMA. Các chị em đã được học hỏi về Quy chế Hiệp hội, nội dung của sách tu đức ‘Dẫn vào đời sống thiêng liêng’ của Thánh Phanxicô Salê, và tham dự những buổi học hỏi online về Hiệp hội ADMA.

Tất cả 7 thành viên mới đều trải nghiệm cuộc biến đổi nội tâm nơi chính mình, và quyết tâm sống ơn gọi nên thánh giữa đời theo đường lối mà Don Bosco đã vạch dẫn khi thành lập Hiệp hội ADMA vào năm 1869.

Tại Hàn quốc, Hiệp hội ADMA đã hình thành nhóm đầu tiên tại Gwangju vào năm 2016. Nhóm thứ hai được khai sinh tại Seoul. Hiện nay, trong các quốc gia miền EAO Hiệp hội có tất cả 80 nhóm, và trên toàn thế giới, Hiệp hội gồm khoảng 800 nhóm với  hơn 100.000 thành viên (số liệu thống kê năm 2020).

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây