Các tu sỹ Salêdiêng (SDB và FMA) đang làm việc truyền giáo tại Lào đón nhận huân chương cao quý do chính phủ ban tặng

0
27

Các tu sỹ Salêdiêng (SDB và FMA) đang làm việc truyền giáo tại Lào đón nhận huân chương cao quý do chính phủ ban tặng

Bài viết của cha Patrick Maccioni, SDB

Viêng Chăn, Lào 08/01/2021: Vào ngày hôm qua, tại trụ sở của Ủy ban Thanh niên, cha Patrick Maccioni SDB, Giám đốc của Trung tâm huấn nghiệp Don Bosco tại Viêng Chăn, đã vinh dự đón nhận Huân chương cao quý hạng III do chính phủ trao tặng. Kèm theo huân chương là giấy chứng nhận và chữ ký của ông Bounnhang Vorachith, chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Lào. Huân chương nhà nước nói lên việc đánh giá rất cao về công cuộc mà các tu sỹ Salêdiêng đã thực hiện ở đây nhằm phục vụ các bạn trẻ nghèo khổ tại Lào. Buổi lễ trao tặng Huân chương diễn ra rất trang trọng trước sự hiện diện của hơn 100 viên chức cao cấp trong chính phủ.

Cũng tương tự, 2 sơ Salêdiêng đang làm việc tại Lào cũng được trao tặng huân chương giống như vậy với cùng lý do, đó là sơ Tường Vân, FMA và sơ Thúy, FMA. Cả 2 sơ đều đến từ tỉnh dòng Việt nam.

Công cuộc Salêdiêng tại Lào bắt đầu được khai mở vào ngày 24/05 năm 2004. Lúc đó cha Tito Pedron cùng với anh Sanya Boonprasert, cựu học viên Don Bosco tại Thái lan, đã tình nguyện sang Lào để khai phá công cuộc. Anh ta quy tụ được 5 bạn trẻ khác cũng là cựu học viên để mở một tiệm sửa xe nho nhỏ. Tiệm này dần dần được mở rộng và hiện nay trở thành trung tâm huấn nghiệp Don Bosco. Vào ngày 17/01/2019, cộng thể Don Bosco Viêng chăn được chính thức thành lập theo giáo luật với cha Patrick Maccioni làm Giám đốc. Ngoài cha Giám đốc, cộng thể còn có 2 hội viên truyền giáo khác cũng đến từ Việt nam, đó là cha Phaolô Vũ văn Trung, SDB và cha Gioan Baotixita Huy Hoàng, SDB.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây