Phương thức truyền thông Salêdiêng rất đa dạng : Mô hình nguyện xá on – line trên mạng

0
63

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Phụ tỉnh Cambodia 03/04/2020. Một anh em Salêdiêng trẻ tại phụ tỉnh Cambodia đã có sáng kiến thiết lập một nguyện xá on – line để tiếp cận các bạn trẻ với những video clip, chia sẻ về những vấn đề của cuộc sống hằng ngày. Trang Facebook mang tên ‘Life – sharing’ (chia sẻ về cuộc sống). Trang web này mới ra đời cách đây 2 tháng, nhưng đã được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Tác giả của trang web là thầy John Nary SDB, sinh viên thần học năm thứ nhất.

Thầy Nary làm những video ngắn với những đề tài như : Làm cách nào để chọn bạn tốt ?; Bạn có cần linh hướng hay không ?; Bạn có yêu mến cha mẹ hay không ? ; Tôn giáo nào tốt nhất cho bạn ? ; Cầu nguyện , ăn chay có ý nghĩa gì ? …. Mỗi video clip chỉ khoảng từ 2 đến 3 phút.

Cha Gildasio Mendes dos Cantos, tân Tổng Cố vấn đặc trách truyền thông, rất khen ngợi sáng kiến của thầy Nary. Ngài khích lệ các anh em Salêdiêng hãy phát huy những sáng kiến trong thời đại 4.0 để quảng bá linh đạo Salêdiêng và thể hiện sứ mạng giáo dục đối với các bạn trẻ. Đó cũng là một trong những cách thức hình thành một ‘nguyện xá on – line’ để gặp gỡ các bạn trẻ trên không gian mạng.

Văn Hào, SDB lược dịch

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây