CHA BỀ TRÊN MIỀN VIẾNG THĂM CÁC CỘNG ĐOÀN SA-LÊ-DIÊNG TẠI MIỀN BẮC (tt)

0
6

CHA BỀ TRÊN MIỀN VIẾNG THĂM CÁC CỘNG ĐOÀN SA-LÊ-DIÊNG TẠI MIỀN BẮC (tt)


Thứ Tư ngày 14 tháng 10, Cha Bề Trên Miền EAO đã đến thăm các hội viên Salêdiêng đang làm việc tại Giáo xứ Mỹ Sơn thuộc Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn-Cao Bằng. Giáo xứ Mỹ Sơn nằm cách cửa khẩu Hữu Nghị Việt Nam – Trung Quốc khoảng 15km và cách thủ đô Hà Nội 160km về phía đông bắc.

Hiện thời có 3 hội viên Salêdiêng đang làm việc tại Giáo xứ Mỹ Sơn. Trong bối cảnh của vùng giáp biên và theo tinh thần chung của vùng truyền giáo, các Salêdiêng ở đây đang nỗ lực truyền giảng Tin Mừng bằng cách Tin Mừng hóa đời sống qua sự cộng tác với giáo hội địa phương cũng như chính quyền sở tại trong việc thăng tiến đời sống người dân, đặc biệt giới trẻ và các thanh thiếu niên người dân tộc trên mọi phương diện, cách riêng về khía cạnh văn hóa và luân lý. Ngoài các khóa trợ giúp và hướng dẫn về các môn văn hóa, đạo đức và năng khiếu, các Salêdiêng thường xuyên mở các lớp kỹ năng sống nhằm giúp người trẻ thoát khỏi tác hại của lối sống ảo của thế giới kỹ thuật số. Đây là một công việc mục vụ khá đặc biêt của ngày hôm nay khi mà khá nhiều người trẻ đang bị ảnh hưởng và tác động mạnh của kỷ nguyên kỹ thuật số 4.0

Sau những giây phút gặp gỡ thân tình và dùng bữa cơm gia đình tại Lạng Sơn, Cha Bề Trên Miền tiếp tục chuyến hành trình đến thăm Cộng thể Salêdiêng Don Bosco Hòa An. Cộng thể Hòa An tọa lạc tại Giáo xứ Hòa An thuộc thôn Lò Nồi, xã Hợp Đức, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngoài 4 hội viên làm việc tại Hòa An, Cộng thể còn có 2 hội viên làm việc tại Giáo họ Nông Vụ, một họ lẻ thuộc giáo xứ Tử Đình. Giáo họ Nông Vụ nằm ở phía nam sông Đuống, tại tổ 8, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Với 6 hội viên Salêdiêng trẻ trung và năng động, Hòa An là một Cộng thể có những hoạt động tông đồ khá phong phú và đa dạng. Trong ước vọng có thể đáp ứng một phần nào đó cho những nhu cầu khẩn thiết của người trẻ hôm nay cũng như để có thể đồng hành, giúp đỡ và hướng dẫn các bạn trẻ đang gặp những khó khăn trong cuộc sống, cách riêng những em nghèo khổ và bị bỏ rơi, ngoài công việc mục vụ của Giáo xứ và Giáo họ, các Saledieng Hòa An đã nỗ lực vận hành một sân chơi mở, một trung tâm trẻ và các hoạt động mục vụ thiết thực như mục vụ di dân, dấn thân, sinh viên, ơn gọi,….

Nguyện chúc cho lòng nhiệt thành tông đồ và những nỗ lực của các Salêdiêng Mỹ Sơn và Hòa An luôn gặt hái được những thành quả tốt đẹp!

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây