Cha Bob Zarat, SDB tái tuyên khấn trọn đời

0
79

Cha Bob Zarat, SDB (năm nay 49 tuổi) tái tuyên khấn trọn đời

Bài viết của cha Bob Zarat

Manila, Philippines 12/02/2020. Vào ngày hôm qua 11/02/2020, tôi rất vinh dự được tuyên khấn trọn đời một lần nữa và được tái đón nhận vào Tu hội Salêdiêng Don Bosco. Có khá đông anh em SDB đã đến tham dự Thánh lễ khấn dòng và chúc mừng tôi.

Trường hợp của tôi khá đặc biệt, và tôi cảm nghiệm rất sâu xa rằng chính Don Bosco đã mời gọi tôi trở về với Ngài như đón nhận một đứa con đi hoang quay đầu trở về.

Trước đây, tôi cũng đã từng là 1 tu sỹ SDB. Tôi khấn dòng lần đầu năm 1990, khấn trọn đời năm 1998 và lãnh tác vụ linh mục năm 1999. Nhưng sau đó, vì cảm thấy mình bất xứng, tôi đã bỏ ơn gọi Salêdiêng và xin nhập tịch vào giáo phận. Tôi được gửi sang Nhật và làm việc truyền giáo tại giáo phận Yokohama.

Vào dịp kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Don Bosco, tôi cảm nhận 1 sự thôi thúc rất mãnh liệt từ chính Cha Thánh Gioan Bosco. Ngài muốn tôi trở về với Ngài để hoàn hiện ước mơ của Ngài.  Tôi đã hỏi ý kiến của cha Danny Dadule SDB, một người  bạn rất thân thiết với tôi trong thời gian học thần học. Đồng thời, được sự khích lệ của cha giáo Noel Sumagui SDB, tôi đã viết đơn xin trở lại nhà dòng và Cha Giám tỉnh đã đồng ý. Tôi vào lại nhà tập, tuyên khấn lại lần thứ nhất vào năm 2017, tái khấn vào năm 2018 và ngày hôm qua, tôi được tuyên khấn trọn đời một lần nữa. Cảm tạ Chúa và Don Bosco. Xin Don Bosco giúp con luôn trung thành với ngài cho đến hơi thở cuối cùng.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây