Cha Cameroni – Tổng linh hướng của hiệp hội ADMA, tiếp tục phát động việc cử hành tuần chín ngày kính Đức Mẹ Phù Hộ

0
48

Tiếp theo lời hiệu triệu của Cha Bề Trên cả, cha Cameroni – Tổng linh hướng của hiệp hội ADMA, tiếp tục phát động việc cử hành tuần chín ngày kính Đức Mẹ phù hộ trong thời kỳ cao điểm của nạn dịch virus Covid 19

Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Rôma 15/03/2020. Giữa lúc cao điểm của cuộc khủng hoảng do nạn dịch viêm phổi Covid 19 gây ra trên toàn thế giới, đặc biệt tại nước Italia, cha Bề Trên cả đã mời gọi chúng ta hãy sốt sắng cử hành tuần chín ngày kính Mẹ Phù hộ để xin Mẹ gìn giữ chúng ta trong cơn gian nan khốn khó này (từ 15 đến 24 tháng Ba). Cha Cameroni, tổng linh hướng của Hiệp hội Sùng kính Mẹ Phù hộ (ADMA) cũng đã phát động rộng rãi việc thực hành đạo đức này. Ngài nhắc lại biến cố dịch bệnh đã từng xảy ra tại Tôrinô năm 1854 với rất nhiều ca tử vong. Nhưng các con cái của Cha Thánh Gioan Bosco vẫn bình an nhờ vào sự tín thác tuyệt đối nơi Đức Trinh nữ Maria Phù hộ. Don Bosco đã phó dâng các con cái Ngài cho Mẹ Phù hộ qua việc cử hành tuần 9 ngày dâng kính Mẹ. Ngài còn căn dặn các em học sinh hãy mang trên người một mẫu ảnh Đức Mẹ Phù hộ để xin Đức Mẹ chở che. Với niềm xác tín sâu xa, Cha Thánh vẫn luôn nói với vác em học sinh : “Cứ tin tưởng vào Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria phù hộ, chúng con sẽ thấy phép lạ diễn ra”.

Xin gửi kèm theo sau đây nghi thức cử hành tuần 9 ngày kính Mẹ Phù hộ do chính Don Bosco biên soạn. Bản kinh đã được cha GB. Nguyễn văn Thêm, SDB chuyển ngữ sang tiếng việt để chúng ta dễ sử dụng.

Chúng ta hãy phó thác bản thân chúng ta, gia đình chúng ta và mọi người trên toàn thế giới cho sự che chở từ mẫu của Mẹ.

Văn Hào, SDB lược tóm

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây