Cha Gioan Baot. Lê Phạm Nghĩa Phú SDB, tân linh mục Salêdiêng tại tỉnh dòng Nhật bản

0
119

Bài viết của thỉnh sinh Lorenzo Ruiz Hasegawa

Chofu -Tokyo, Nhật bản 16/12/2019. Tỉnh dòng Thánh Phanxicô Xaviê Nhật bản (GIA) vui mừng có thêm 1 anh em lãnh nhận tác vụ linh mục, cha GB. Lê Phạm Nghĩa Phú. Vào năm 2007 tức 12 năm trước đây, Ngài cùng 4 anh em tu sinh Việt nam đã được gửi đến Nhật bản như những nhà truyền giáo. Sau khi tuyên khấn lần đầu, Ngài trở thành hội viên chính thức của tỉnh dòng GIA.

Thánh lễ trao ban Thánh vụ được cử hành tại nhà thờ giáo xứ Himonya ở Meguro, Tokyo vào ngày 14/12 vừa qua. Chủ tế và chủ phong trong Thánh lễ là Đức Cha Tarcisio Isao Kikuchi, Tổng Giám mục giáo phận Tokyo. Tham dự Thánh lễ có đông đảo các anh em SDB trong tỉnh dòng, các bạn bè và một số thân nhân của tân chức đến từ Việt nam.

Cùng đồng tế trong Thánh lễ có cả Đức Cha Hiraga, Giám mục giáo phận Sendai, nơi vị tân linh mục đã từng đi thực tập và giúp mục vụ trong thời gian trước đây. Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha Giám tỉnh Jacob Hamaguchi, SDB đã thay mặt tỉnh dòng nói đôi lời cám ơn gửi đến các Đức Cha, đến gia đình của tân chức, đến các ân nhân và mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho tân linh mục.

Vào ngày 16/12, tân linh mục sẽ cử hành Thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Thánh Gioan Bosco ở Chofu, nơi có cộng thể mà cha mới đã trải qua những năm tháng được đào luyện trong ơn gọi thánh hiến Salêdiêng.

Cầu chúc tân linh mục luôn trở nên mục tử nhân lành theo gương Chúa Giêsu và Don Bosco.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây