Cha Giuse Lê ngọc Anh, SDB khởi đầu sứ vụ làm Giám đốc tại cộng thể Học viện Thần học Rinaldi Xuân Hiệp

0
38

Cha Giuse Lê ngọc Anh, SDB khởi đầu sứ vụ làm Giám đốc tại cộng thể Học viện Thần học Rinaldi Xuân Hiệp

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Xuân Hiệp, Thủ Đức 28/06/2021: Vào lúc 10 giờ sáng ngày 26/06 vừa qua, Cha Giuse Lê ngọc Anh, SDB đã cử hành nghi thức tuyên xưng đức tin và khai mở sứ vụ làm Giám đốc của cộng thể Thần học Rinaldi Xuân Hiệp. Thánh lễ được diễn ra rất âm thầm và mang tính nội bộ, do nạn dịch Covid 19 đang xảy ra khá nan giải. Chỉ có cha Giám tỉnh Barnabe Lê An Phong và các hội viên SDB trong 2 cộng thể tại Xuân Hiệp tham dự.

Trước khi cử hành Thánh lễ, cha Giám tỉnh công bố văn thư bổ nhiệm của cha Bề Trên cả. Trong bài giảng, cha Giám tỉnh đã bày tò lòng tri ân đối với cha tân Giám đốc vì đã quảng đại chấp nhận thánh ý Chúa trong việc phục vụ Tu hội và tỉnh dòng. Trước khi làm Giám tỉnh, cha Barnabe Lê An Phong cũng đã từng làm Giám đốc tại cộng thể này trong 6 năm.

Sau phần hiệp lễ, cha Giuse bày tỏ chút tâm tình trong ngày nhậm chức hôm nay. Ngài nhắc đến 2 điều mà ngài cảm nhận cách sâu xa, đó là sự lo lắng cũng như niềm an bình. Mặc dầu lo âu trước trách vụ mới, nhưng ngài vẫn cảm thấy bình an khi hoàn toàn phó thác trong tay Chúa.

Cha Giuse Lê ngọc Anh sinh năm 1956, năm nay 65 tuổi. Ngài sống rất khiêm tốn và hiền lành. Cha Lê ngọc Anh khấn dòng lần đầu tiên vào năm 1975 và lãnh tác vụ linh mục vào năm 1995, Ngài cũng từng làm cha Tập sư từ năm 2012 đến năm 2018.

Văn Hào, SDB lược tóm

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây