Cha Isaias Bonifacio, SDB được bổ nhiệm làm cha Tập sư tại Á tỉnh Đông Timor (TLS)

0
38

Cha Isaias Bonifacio, SDB được bổ nhiệm làm cha Tập sư tại Á tỉnh Đông Timor (TLS)

Bài viết của thầy Amilcar Silva, SDB

Fatumaca, Đông Timor 26/12/2020: Cha Bề trên cả với sự đồng thuận của ban Tổng Cố vấn, đã bổ nhiệm cha Isaias Bonifacio làm Tập sư của Á tỉnh TLS với nhiệm kỳ 3 năm, 2021 – 2023. Đây là cha tập sư thứ tư của Á tỉnh.

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ với phần tuyên xưng đức tin đã được cử hành vào ngày 26/12 vừa qua tại nhà nguyện của cộng thể tại Fatumaca với sự chủ toạ của Cha Bề Trên Á tỉnh Apolinario Maria Ornai Neto, SDB. Cha Bề trên cám ơn cha tân Tập sư đã quảng đại đáp trả lời thưa xin vâng để bắt đầu thực hiện sứ vụ mới. Cha bề trên cũng ngỏ lời tri ân cha cựu tập sư Anacleto Pires vì đã cố gắng chu toàn bổn phận trong nhiệm kỳ vừa qua. Buổi lể có sự tham dự đầy đủ của các thầy tập sinh và các anh em SDB trong vùng.

Cha tân Tập sư sinh ngày 14/09/1984 tại Bercoli, Đông Timor. Ngài khấn lần đầu năm 2004 và lãnh tác vụ linh mục vào năm 2017. Từ năm 2011 đến năm 2016 cha Isaias đã sang Rôma và học thần học tại đại học UPS. Sau đó, ngài học tiếp chương trình cao học và tốt nghiệp với bằng thạc sỹ (Licentia) về linh đạo. Sau khi chịu chức linh mục, Cha Isaias được chuyển về cộng đoàn thỉnh sinh tại Los Palos và chuyên đặc trách về đào luyện.

Cầu chúc cha tân Tập sư luôn hăng say trong sứ vụ mới đã được Tu hội uỷ thác.

 Văn Hào SDB, Chuyển ngữ

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây