Cha James Kyaw Hoe SDB, một vị truyền giáo Salêdiêng tại Fiji, mừng kim khánh khấn dòng

0
14
Cha James Kyaw Hoe SDB, một vị truyền giáo Salêdiêng tại Fiji, mừng kim khánh khấn dòng
 
Bài viết của thầy Phêrô Đức, SDB
 
Sava, đảo quốc Fiji 03/09/2021. Vào ngày hôm qua, cha James Kyaw Hoe đã mừng 50 năm khấn dòng. Vì tình hình dịch bệnh Covid, việc tổ chức mừng kim khánh khấn dòng của ngài hoàn toàn mang tính nội bộ trong cộng thể, cụ thể chỉ có các anh em sau đây tham dự : Cha Mika, thầy Michael, thầy Antonio, thầy Phêrô Nguyễn Minh Đức, thầy Phêrô Nguyễn Anh Vũ và thầy Afia.
 
Trong bài giảng lễ, cha James nhắc lại 3 điều mà ngài đã tâm đắc khi được dạy dỗ trong năm nhà tập, đó là :
 
+ Mỗi anh em hội viên phải lãnh trách nhiệm về chính ơn gọi của mình sau khi đã tuyên khấn trong Tu hội, theo Hiến luật khoản 99.
+ Tinh thần Vâng phục là chìa khoá căn bản của ơn gọi thánh hiến. Chúa sai chúng ta đi đến đâu và làm bất cứ công việc gì, chúng ta phải mau mắn và quảng đại đáp tiếng xin vâng.
+ ‘Tình yêu’ sẽ làm cho ơn gọi của chúng ta tăng triển.
 
Cha James tuyên khấn lần đầu trong Tu hội Salêdiêng tại New Jersey, Hoa kỳ vào ngày 01/09 năm 1971. Sau thời gian tập vụ, cha xin chuyển sang tỉnh dòng Úc, để có thể sống gần gũi với gia đình. Tại Úc, cha bắt đầu chương trình thần học và sau đó lãnh tác vụ linh mục vào năm 1980. Sau khi chịu chức, Cha James xin đi truyền giáo. Suốt 12 năm trời, cha làm việc miệt mài tại đảo Samoa. Từ năm 2009 cho đến nay, cha James về sống tại nhà phụ tỉnh ở Suva, đảo Fiji. Ngài cũng là giáo sư dạy môn Kinh thánh tại chủng viện miền Thái bình Dương ở Fiji. Các cộng đoàn SDB ở Fiji và ở Tân tây lan thuộc phụ tỉnh Thái Bình Dương (Pacific Delegation), trực thuộc tỉnh dòng AUL (Úc châu).
 
Xin chúc mừng cha James nhân kỷ niệm Kim khánh khấn dòng. Cầu chúc cho cha được luôn mãi trung thành với Chúa và với Don Bosco.
 
Văn Hào, SDB chuyển ngữ
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây