Cha Thomas Panakezham SDB, cựu Bề Trên miền EAO vừa mới trở về nhà Cha

0
13

Cha Thomas Panakezham SDB, cựu Bề Trên miền EAO vừa mới trở về nhà Cha

Bài viết của cha Vaclav Klement, SDB

Nhà trung ương 25/04/2021: Vào ngày hôm qua 24/04, cha Thomas Panakezham, SDB vừa mới hoàn tất cuộc lữ hành trần gian để trở về trong vườn hoa thánh thiện Salêdiêng trên quê trời, hưởng thọ 91 tuổi. Ngài đã từng làm cha Bề trên miền Á châu và miền Đông Á – châu Đại Dương (EAO), có công rất lớn trong việc phát triển các tỉnh dòng tại Á châu và châu Đại dương.

Cha Thomas Panakezham gốc Ấn độ. Trong 12 năm trời phục vụ trong ban Tổng Cố vấn, Cha Thomas đã cùng đồng hành để mở các biên cương mới, như tại Phi châu (Kenya, Sudan, Tanzania), tại Đông Á (Cambodia, Indonesia), tại vùng Thái bình dương (Papua New Guinea, đảo Solomon)…Ngài cũng đã từng đến viếng thăm Á tỉnh Việt nam vào năm 1987 và là một bề trên rất gương mẫu về mọi mặt.

Sau thời gian dài làm việc trong ban Tổng Cố vấn, cha Thomas đã trở về quê nhà tại Ấn độ, và tiếp tục làm việc trong các nhà đào luyện.

Ngài rất vui vẻ, có óc hài hước và trên đôi của ngài hầu như lúc nào cũng có nụ cười rất duyên dáng.

Chúa đã mời gọi cha Thomas trở về sau 91 năm lữ hành dương thế, 71 năm sống đời thánh hiến Salêdiêng và 61 năm làm linh mục Salêdiêng của Chúa.

Thánh lễ an táng cha Thomas sẽ được cử hành tại Bendarulu vào ngày thứ Hai 26/04 tới đây.

Xin Chúa đón nhận cha Thomas vào hưởng lòng thương xót của Chúa như đón nhận một người tôi tớ trung thành.

Văn Hào, SDB chuyển ngữ

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây