Chia sẻ niềm vui Giáng sinh tại Thái lan và tại Lào

0
68

Chia sẻ niềm vui mừng Chúa Giáng sinh tại Thái lan và tại Lào

Bài viết của ban truyền thông tỉnh dòng

Udonthani, Thái lan và Viêng chăn, Lào 27/12/2019. ‘Cho đi thì có phúc hơn là nhận lãnh’. Lễ Giáng sinh là dịp để chúng ta đem niềm vui đến cho nhau, đặc biệt đến với những người nghèo khổ và bất hạnh.

Vào ngày 22/12, các em học sinh tại trường Don Bosco ở Vitthaya tỉnh Udonthani đã đến thăm 160 em nhỏ thuộc mái ấm Têrêsa Calcutta và chia sẻ niềm vui cho các em bằng những trò chơi và những phần quà do chính các em học sinh hoặc do phụ huynh của các em đóng góp. Đây là các em bé bị nhiễm HIV từ lúc mới sinh, và đang sống cận kề cái chết.

Cũng tương tự, vào ngày 21/12, các em học sinh Don Bosco tại trường dạy nghề ở Viêng Chăn cũng đi chia sẻ niềm vui Giáng sinh, đến với các gia đình nghèo trong khu vực. Phái đoàn do cha Phaolô Vũ văn Trung SDB và các sơ FMA dẫn đầu.

Cũng nên nhắc lại, tại Thái lan và tại Lào, đa số dân chúng theo Phât giáo. Dịp lễ chúa Giáng sinh là cơ hội rất thuận lợi để các anh em Salêdiêng chúng ta thực hiện sứ vụ truyền giáo, bằng cách giới thiệu hình ảnh một Thiên Chúa yêu thương đến với mọi người.

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây