Chuẩn bị kỷ niệm 150 năm thành lập Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco

0
69

Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco chuẩn bị kỷ niệm 150 năm thành lập


Bài viết của Thông Tấn xã Salêdiêng

Tôrinô, Italia 30/04/2020. Chỉ còn gần 2 tháng nữa, Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco trên toàn thế giới sẽ kỷ niệm 150 năm thành lập. Liên quan đến sự kiện này, Cha Bề Trên cả cùng với cha Tổng Uỷ viên đặc trách đã gửi thông điệp đến các anh em cựu học viên Don Bosco, đi kèm với lời chúc mừng Phục sinh. Chúng ta có thể đọc những thông điệp này trên mạng internet.

Ngoài ra, ông Michal Hort, chủ tịch hiệp hội CHVDB thế giới cũng cho đăng tải 1 lá thư gửi đến các anh em Cựu học viên Don Bosco. Sau đây là trích đoạn một số nội dung trong lá thư trên :

“Anh em CHVDB thân mến,

Trong mùa Phục sinh, chúng ta chiêm ngắm dung mạo của Đấng Sống lại, liên đới với hiện trạng của các anh em CHVDB chúng ta.

Ngoài việc tổ chức những sinh hoạt bên ngoài, chúng ta cần suy tư để đi vào chiều sâu, và tự hỏi xem, người CHVDB trong thế kỷ 21 này là ai ?..Trong dịp mừng 150 năm thành lập, liên đới với ý nghĩa của mầu nhiệm Phục sinh, chúng ta cần tái suy tư và tái lượng giá (re-think and re-evaluate) để sống như là những người con cái đích thực của Cha Thánh Gioan Bosco.

Tôi mời gọi các anh em hãy quy chiếu vào kế hoạch chiến lược mà Hiệp hội CHVDB thế giới đã đề ra, trong đó có việc thiết lập những mạng lưới tương trợ liên thông, đề xuất những kế hoạch mới, và chia sẻ cho nhau những thực hành cụ thể.

Tôi xin đưa ra sáng kiến của các anh em CHVDB tại Ấn độ như một mô hình mẫu. Anh em đã hình thành một mạng lưới rộng rãi để tương trợ lẫn nhau. Hoặc các anh em CHV tại Hong Kong, Macao, Đài loan đã trợ giúp Gia đình Salêdiêng tại Italia, tại Tây ban nha trong thời gian đại dịch vừa qua rất hiệu quả…

Điều tôi muốn nêu ra, là anh em hãy tự hỏi ‘Mẫu người CHVDB trong thế kỷ 21 hôm nay phải như thế nào?..

Chúng ta hãy cố gắng trở nên những Kitô hữu tốt lành và nên những công dân lương thiện, theo lời mời gọi của Cha Bề Trên cả trong Hoa Thiêng năm nay”.

Michal Hort, chủ tịch Hiệp hội Cựu học viên Don Bosco, nhiệm kỳ 2015- 2021

Chuyển ngữ: Văn Hào, SDB

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây