CHUẨN BỊ NHỮNG NGÀY LINH ĐẠO SALÊDIÊNG SẮP ĐẾN: 15 – 16 – 17/01/2020

0
17

CHUẨN BỊ NHỮNG NGÀY LINH ĐẠO SALÊDIÊNG SẮP ĐẾN: 15 – 16 – 17/01/2020

Bài viết của đội ngũ miền EAO

EAO 29/12/2020: Theo thông lệ hằng năm, Tu hội sẽ tổ chức những ngày linh đạo Salêdiêng cho các thành phần trong Gia đình Salêdiêng trên toàn thế giới vào tháng Giêng. Năm nay, vì tình hình dịch bệnh Covid 19, chúng ta không thể quy tụ đông đảo về Valdocco như mọi năm. Tuy nhiên, đây lại là điều thuận lợi để mọi người có thể tham dự trực tuyến online một cách rộng rãi. Riêng miền EAO của chúng ta cũng có đội ngũ đang chuẩn bị ráo riết để giúp mọi thành phần trong Gia đình Salêdiêng có thể tham dự qua phòng họp zoom. Sư huynh Đaminh Nam và cha Lluis Playa, Tổng Thư ký của Gia đình Salêdiêng sẽ điều phối để giúp thành lập phòng họp zoom cho miền EAO của chúng ta.

Tính đến ngày 28/12, đã có các Uỷ viên đặc trách Gia đình Salêdiêng và 9 nhóm trong miền đã đăng ký tham dự. Ngoài ra, đã có 2 cha Giám tỉnh và 1 cha bề trên phụ tỉnh cũng sẽ có mặt trong phòng họp zoom vào những ngày đó. Trong 12 tỉnh dòng và các phụ tỉnh trong miền cho đến nay, chỉ thiếu Á tỉnh Myanmar, phụ tỉnh Pakistan, phụ tỉnh miền bắc Việt nam và phụ tỉnh Thái bình Dương chưa đăng ký tham dự.

Trong hơn 1 tiếng rưỡi đồng hồ gặp gỡ online vào hôm qua, các vị lãnh đạo các nhóm trong Gia đình Salêdiêng cùng với cha Bề trên miền, Sư huynh Nam và cha Tổng Thư ký đã lên khung sườn để làm việc, chuẩn bị cho 3 ngày họp mặt sắp tới. Sau đây là những chia sẻ chung :

1- Các Tham dự viên là ai ?

+ Là 16 nhóm thuộc Gia đình Salêdiêng trong miền EAO, trong đó có cả các bạn trẻ trong Phong trào Salêdiêng.

+ Chúng tôi sẽ liên hệ với các nhóm có vẻ như ít gắn bó hơn, như các anh em Cựu học viên Don Bosco nam, cựu học viên FMA, nhóm CSMA…để thúc đẩy họ tham dự cách tích cực hơn.

+ Cha Bề Trên miền cũng đặc biệt khuyến khích các tu sỹ trẻ trong các nhóm Gia đình Salêdiêng để mời họ tham dự.

2- Những ngày linh đạo Salêdiêng sẽ được tổ chức như thế nào ?

+ Sẽ tổ chức online trực tuyến qua mạng và chia làm 3 cấp độ :

+ Cấp thế giới, qua trang facebook của ANS :

https://www.facebook.com/agenziaans

+ Cấp miền, qua phòng họp zoom, do miền tổ chức cùng sự điều phối của cha Tổng Thư ký Gia đình Salêdiêng thế giới.

+ Cấp tỉnh : Tuỳ theo sự sắp xếp của mỗi tỉnh dòng. Ví dụ, tỉnh dòng Thái lan sẽ tổ chức gặp gỡ cách trực tiếp trong 3 ngày, tại trụ sở của nhà tỉnh ở Bangkok. Tỉnh dòng Nhật bản sẽ tổ chức trong tháng Hai. Các tỉnh dòng khác đang sắp xếp để lên lịch.

3- Diễn tiến trong 3 ngày làm việc sẽ như thế nào ?

+ Ngày đầu tiên : Khai mạc. Điều chỉnh giờ giấc cho thích hợp với từng địa phương.

+ Ngày thứ hai : Cầu nguyện, chia sẻ những chứng từ, thảo luận nhóm..

+ Ngày thứ ba (Chúa Nhật) : Tham dự Thánh lễ do cha Bề Trên cả chủ sự.

4- Mời gọi tham gia :

+ Tìm hiểu trước về nội dung những ngày linh đạo, dựa trên Hoa Thiêng 2021 của cha Bề Trên cả : “Khơi dậy niềm hy vọng”. Xem trên facebook

https://www.facebook.com/salesianfamilyeao

+ Có thể đăng ký tham dự online qua trang mạng https://forms.gle/A1ggigBkfkCdwr2S6

Đây là một biến cố quan trọng đối với Gia đình Salêdiêng chúng ta. Xin Chúa chúc lành để những ngày linh đạo đem lại nhiều hoa trái dồi dào.

Văn Hào SDB, Lược dịch

 

 

BÌNH LUẬN

Xin đưa lời bình luận của bạn vào!
Xin nhập tên của bạn vào đây